Chủ nhật ngày 04 tháng 6 năm 2023

Huawei chia sẻ cách bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng 2020 – Vietnam Security Summit 2020 ngày 10-11-2020 tại Hà Nội, ông Bill Feng, Chuyên gia cao cấp về giải pháp an ninh mạng và bảo mật dữ liệu của Nhóm Kinh doanh Huawei Carrier BG thuộc Tập đoàn công nghệ Huawei đã chia sẻ về cách làm thế nào để bảo vệ các thành phố thông minh (smart city) sử dụng nền tảng Internet vạn vật (IoT).

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng 2020 – Vietnam Security Summit 2020

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng được tổ chức dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông là một trong những hội thảo về an ninh mạng (cyber security) lớn nhất ở Việt Nam. Với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn” (Cyber security in the AI and Big data era), Vietnam Security Summit 2020 tập trung phân tích và tìm các giải pháp nhằm bảo vệ các hệ thống thông tin và hạ tầng trọng yếu của Chính phủ, doanh nghiệp trước sự phát triển của các công nghiệp 4.0 trong quá trình chuyển đổi số.

Tại Hội thảo, ông Bill Feng từ Huawei đã chia sẻ: “Với việc tăng tốc triển khai mạng 5G, các kịch bản ứng dụng IoT đã đến. Với việc tăng tốc triển khai mạng 5G, các kịch bản ứng dụng IoT với độ trễ thấp và độ tin cậy cao sẽ ngày càng trở nên đa dạng. Nhiều thiết bị nhà thông minh (smart home) được kết nối với Internet. Thành phố thông minh có nhiều ứng dụng, chẳng hạn như đèn đường thông minh, bãi đậu xe thông minh, giao thông thông minh. Ngoài ra, còn có các nhà máy thông minh, thiết bị đeo thông minh và thiết bị đọc đồng hồ thông minh. IoT đã thay đổi cuộc sống của mọi người.”

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.