Chủ nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021

3M mang giáo dục STEM đến với học sinh nông thôn An  Giang

3M, một công ty ứng dụng khoa học công nghệ của Mỹ, đã triển khai Dự án Giáo dục STEM, mang phương pháp giáo dục và thực hành thiết bị STEM (science, technology, engineering and mathematics – khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) lần đầu tiên đến hơn 2.000 học sinh và 150 giáo viên của 4 trường tiểu học tại huyện An Phú, tỉnh An Giang với tổng chi phí tài trợ 22.000 USD.

Hợp tác với Loreto Việt Nam, dự án kéo dài 6 tháng đã mang đến cơ hội học tập STEM cho các trẻ em ở huyện An Phú. Dự án được triển khai với sứ mệnh giúp các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận với giáo dục STEM, từ đó truyền cảm hứng cho các em về đam mê khoa học, mơ ước trở thành những người lãnh đạo và sáng tạo tương lai của Việt Nam.

Dụ án Giáo dục STEM do 3M tài trợ bắt đầu từ tháng 5-2020. Hai phòng máy tính và ba thư viện tập trung vào lĩnh vực STEM đã được cải tạo và trang bị đầy đủ với hơn 1.000 bộ công cụ, dụng cụ và bộ sách thực hành STEM. Đồng thời với hoạt động giảng dạy trên lớp, việc tổ chức cuộc thi và hội chợ về thử nghiệm STEM cũng được chú trọng thực hiện để lan tỏa niềm vui thích học tập cho các em học sinh. Ngoài ra, 3M cũng tiến hành các khóa đào tạo kỹ năng và phương pháp giảng dạy STEM cho 20 giáo viên có chuyên môn về khoa học đến từ bốn trường tiểu học này. Chương trình đã lan tỏa phương pháp học tập thực hành STEM và mang đến những trải nghiệm mới trong việc dạy và học cho đội ngũ giáo viên cũng như các em học sinh tại huyện.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.