Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022

Bkav bắt đầu xuất khẩu camera an ninh AI View sang thị trường Mỹ

Tập đoàn công nghệ Bkav đã xuất khẩu lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ, thị trường khó tính bậc nhất thế giới. Theo thông tin ngày 17-11-2020 trên Facebook của bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav, lô camera Bkav AI View đầu tiên này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, bang California). Lô hàng AI View tiếp theo dự kiến sẽ được triển khai tại một công viên lớn của Mỹ vào cuối năm 2020.

Camera Bkav AI View trên dây chuyền sản xuất.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2020, Bkav thông báo đã xuất khẩu lô camera AI View đầu tiên cho khách hàng ở Ấn Độ.

Theo thông tin do Bkav cung cấp, để có thể vào thị trường Mỹ, camera AI View – thương hiệu camera an ninh của Bkav đã vượt qua các bài kiểm tra theo các tiêu chuẩn của FCC (test do Waltek Services, một Test Lab được FCC ủy quyền, tiến hành). Đây là những tiêu chuẩn khắt khe của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. Trong tháng 7 và 9-2020, bộ phận Camera giám sát an ninh và Bkav Global đã hoàn thành việc thử nghiệm đạt chuẩn FCC cho 4 dòng camera AI View. Để vượt qua các bài test, sản phẩm phải bảo đảm các quy trình khắt khe trong thiết kế, lựa chọn linh kiện và quy trình sản xuất. Sản phẩm đạt chuẩn FCC sẽ bảo đảm không làm nhiễu hệ thống lưới điện hay làm nhiễu các thiết bị điện khác. Chỉ có sản phẩm nào đạt chuẩn FCC (gọi là Tuyên bố Hợp chuẩn FCC) mới được phép cung cấp vào thị trường Mỹ. Chứng nhận FCC (được FCC cấp FCC ID và chứng thực sau khi đã trải qua quy trình test và đạt – passed các chuẩn FCC) cũng là một bảo chứng để các thị trường khác tiếp nhận sản phẩm. Ngoài ra, camera AI của Bkav cũng đạt chuẩn ONVIF, chứng nhận sản phẩm sẽ tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone, Genetec… Tập đoàn công nghệ Bkav cũng đã gia nhập Liên minh An ninh và An toàn Mở (OSSA) cùng với các tên tuổi hàng đầu như Bosch, Qualcomm, Hanwha… và nằm trong danh sách 150 đơn vị trên thế giới có khả năng cung cấp các Giải pháp Phân tích Hình ảnh/Video.

Camera Bkav AI View.

Hồi tháng 6-2020, Bkav đã công bố việc công ty vừa ký kết hợp tác với Qualcomm trong lĩnh vực camera an ninh và chính thức gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera an ninh. Bkav đã ra mắt thương hiệu mới – camera giám sát an ninh AI View. Bkav là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm. Sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera cho các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp. Theo Bkav, camera AI View có chất lượng cao, mức giá hợp lý, thấp hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và bảo đảm tính riêng tư cho khách hàng. Camera AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…

Camera Bkav AI View sẵn sàng để xuất khẩu.

Ông Tommy Le, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, cho biết: “Tại trụ sở chính của Qualcomm ở Mỹ, AI View sẽ có mặt trong một dự án quan trọng trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của Qualcomm. Bkav đã có được đơn hàng đầu tiên sau hơn 3 tháng đặt chân vào Mỹ. Đây là một bước tiến vượt bậc khẳng định năng lực của chúng tôi và tính ưu việt của sản phẩm. Từ đây chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này, hướng tới vị trí Top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới.”

Trong bối cảnh của cuộc chiến thương mại hiện nay, khi các sản phẩm của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu, Tập đoàn Bkav đã nắm bắt cơ hội có thể cung cấp sản phẩm thay thế cho sản phẩm của Trung Quốc tại các thị trường trên toàn cầu.

Với thế mạnh là một tập đoàn công nghệ hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và phát triển phần mềm ứng dụng, cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất điện thoại thông minh, Bkav nhanh chóng phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera an ninh, tích hợp thành công AI trên camera.

Cùng với thị trường Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác. Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án về trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh, hồ điều hòa thông minh,…

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Bkav cung cấp.