Thứ Năm ngày 09 tháng 2 năm 2023

VNPT chính thức phát sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 12-2020

Theo tin từ VNPT chiều 24-11-2020, hiện nay Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang gấp rút hoàn thành việc lắp đặt mạng lưới trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM trong tháng 12-2020. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần mạng 4G hiện nay.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho Tập đoàn VNPT thử nghiệm thương mại 5G với các băng tần 2.600MHz, 3.700-3.800MHz (C-Band). VNPT cũng là đơn vị duy nhất cho tới nay thử nhiệm thương mại 5G tại cả 2 thành phố lớn nhất cả nước. Để nhiều khách hàng có điều kiện trải nghiệm tốc độ vượt trội của 5G, VNPT sẽ triển khai vùng phủ sóng 5G liền mạch tại các quận trung tâm của Hà Nội và TP.HCM, bao gồm các địa điểm tập trung đông người, không gian công cộng.

Đặc biệt, cùng với việc phát sóng VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại, VNPT cũng chuẩn bị các điểm trải nghiệm 5G phục vụ miễn phí cho khách hàng. Người dùng di động có thể đến các điểm trải nghiệm 5G của VNPT tại Hà Nội và TP.HCM để trải nghiệm công nghệ 5G với các mẫu điện thoại hỗ trợ 5G mới nhất cũng như các ứng dụng công nghệ hấp dẫn như AR/VR, điều khiển robot thông qua 5G với sự chính xác cực cao. Với những người dùng có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G, VNPT sẽ dành nhiều chính sách hấp dẫn để khách hàng chủ động trải nghiệm trong vùng phủ sóng.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.