Thứ Sáu ngày 23 tháng 2 năm 2024

Samsung Vina trong Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020

Công ty Điện tử Samsung Việt Nam (Samsung Vina) đã được công nhận là  một trong Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam năm 2020 tại Lễ công bố và vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 (Vietnam Top 10 ICT Companies 2020) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức ở Hà Nội tối 14-12-2020.

Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam năm 2020 vinh danh các doanh nghiệp theo 15 lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp khi tham gia giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe và mỗi lĩnh vực chỉ có 10 đại diện hàng đầu được tuyển chọn. Theo ban tổ chức, năm nay có hơn 170 đề cử và thực tế chỉ có 5/15 lĩnh vực là tuyển chọn đủ 10 đại diện Top 10. Quy trình đánh giá được trải qua ba vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; và Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, nhân sự, startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam. Các tiêu chí đánh giá, bình chọn doanh nghiệp lọt vào Top 10 mỗi lĩnh vực bao gồm: các chỉ tiêu tài chính; nhân lực; sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, thị trường và khách hàng; năng lực công nghệ, R&D và quản lý; công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp; các tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo từng lĩnh vực được đánh giá.  

Tham gia giải với giải pháp Bảo mật và Quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung Vina đã được VINASA công nhận nằm trong Top 10 doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu năm 2020. Kết hợp phần mềm với phần cứng tích hợp sẵn, Samsung Knox bảo đảm mọi thông tin liên quan đến hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các tổ chức được bảo mật trong mọi trường hợp.

Ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc kinh doanh khối khách hàng doanh nghiệp thiết bị di động Samsung Vina, đại diện công ty nhận giải thưởng tối 14-12-2020.

Samsung cam kết góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng Internet Vạn vật (IoT), điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI), Samsung đã mang đến những giải pháp di động hóa cho doanh nghiệp và chính phủ; xây dựng chính phủ điện tử, mạng di động 5G hay một số thiết bị chuyên dụng cho B2B, B2G cho công cuộc chuyển đổi số.

Tham gia chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2020, giải pháp bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox đã khẳng định được tầm nhìn chiến lược và năng lực công nghệ của Samsung với kết quả vào Top 10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Samsung Knox được VINASA trao giải thưởng, thể hiện vai trò trọng yếu trong việc bảo mật cũng như chuyển đổi số cho doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ Việt Nam.

Khách tham quan gian hàng triển lãm của Samsung Vina trong lễ trao giải thưởng tối 14-12-2020.

Ông Suh Kyung Wook Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Samsung cam kết luôn hỗ trợ chiến lược chuyển đổi số quốc gia với những giải pháp công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống từ các thiết bị hiển thị chuyên dụng, dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay, giải pháp bảo mật hàng đầu cho doanh nghiệp Samsung Knox, cho đến mô hình Samsung Smart City – giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh,… Chúng tôi mong muốn cùng đồng hành hiện thực hóa tầm nhìn về công nghiệp 4.0 để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.”

Samsung Knox – giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp

Samsung luôn tập trung tìm kiếm một giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo cho các tổ chức và doanh nghiệp trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, đón đầu xu thế “di động hóa” trong công việc. Giải pháp bảo mật dữ liệu Samsung Knox là thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của bộ phận R&D trên toàn cầu trong nhiều năm với kiểm chứng thực tế trên hàng tỷ thiết bị di động.

Samsung Knox giúp ngăn thông tin nhạy cảm bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone, tablet, chặn đứng mọi hành vi xâm nhập từ các phần mềm độc hại, đồng thời cung cấp cho IT admin công cụ toàn diện để quản trị thiết bị, nâng cao hiệu quả công việc của người sử dụng. Samsung Knox là nền tảng bảo mật hỗ trợ toàn diện với cơ chế mã hóa từ phần cứng, được Tập đoàn nghiên cứu toàn cầu Gartner thuộc S&P 500 và chính phủ nhiều nước, kể cả Bộ Quốc phòng Mỹ, chứng nhận bảo mật cấp cao nhất cho dữ liệu tổ chức trên thiết bị di động.

Hiện nay, Samsung Knox đang được triển khai rộng rãi tại Việt Nam với 6 sản phẩm thuộc 3 nhóm giải pháp chính:

Giải pháp cấu hình và triển khai thiết bị di động doanh nghiệp: bao gồm 2 sản phẩm Knox Configure và Knox Mobile Enrollment.

  • Knox Configure: Phần mềm giúp cấu hình hàng loạt thiết bị mà không cần mở hộp, tùy chỉnh thiết bị theo nhận diện thương hiệu và quản lý tính năng phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng tổ chức.
  • Knox Mobile Enrollment: Phần mềm miễn phí giúp các quản trị viên IT của doanh nghiệp có thể đăng ký thiết bị của doanh nghiệp vào nền tảng quản trị, và triển khai chính sách quản lý đồng loạt mà không phải đăng ký thủ công từng thiết bị.

Giải pháp quản trị: bao gồm 2 sản phẩm Knox Manage và E-FOTA

  • Knox Manage: Sản phẩm dựa trên nền tảng đám mây, thiết lập chính sách an ninh cho thiết bị thuộc sở hữu chung cũng như thiết bị cá nhân (BYOD), giúp các tổ chức có thể quản lý một nhóm thiết bị.
  • Knox E-FOTA: Phần mềm giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các phiên bản hệ điều hành trên thiết bị di động Samsung nhằm tối đa hóa hiệu quả chi phí.

Giải pháp an ninh: bao gồm 2 sản phẩm Knox Platform for Enterprise và Knox Guard

  • Knox Platform for Enterprise: Sử dụng các tính năng quản lý và bảo mật toàn diện cho thiết bị của doanh nghiệp, tách biệt không gian công việc và cá nhân. Giải pháp vượt trội Knox Platform hiện được sử dụng rộng rãi tại các tập đoàn lớn như Yamaha, Grab, eGroup, Viettel, FPT, MobiFone, PVI, VPbank, VIB, VNPT…
  • Knox Guard bảo đảm an ninh thiết bị, hỗ trợ kiểm soát thiết bị trong các chương trình bán trợ giá, trả góp.

Với giải pháp bảo mật Samsung Knox, Samsung cung cấp một nền tảng tin cậy, quản lý dễ dàng và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho từng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức nhằm đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, hướng tới quản trị thông minh đạt hiệu quả cao nhất. Đây cũng là tầm nhìn mà Samsung luôn hướng đến – tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn với nhiều trải nghiệp kỹ thuật số phong phú hơn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp.