Thứ Ba ngày 30 tháng 5 năm 2023

VNPT ra mắt dịch vụ Wi-Fi công cộng trên cả nước

Từ ngày 1-1-2021, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) ra mắt dịch vụ VNPT Wifi Offload – dịch vụ Wi-Fi công cộng tốc độ cao trên cả nước.

VNPT Wifi Offload giúp thuê bao di động truy cập Wi-Fi của VNPT tại các địa điểm công cộng, giảm tải cho dữ liệu di động 3G/4G. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ này, điện thoại của khách hàng sẽ tự động kết nối đến hệ thống VNPT Wifi tại những khu vực được phủ sóng. Việc kết nối Wifi Offload giúp người dùng được truy cập mạng tốc độ cao, dù trong điều kiện không gian công cộng, đông người hoạt động. Đồng thời, người dùng sẽ tiết kiệm được dung lượng data 3G/4G cũng như lượng pin của điện thoại.

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ VNPT Wifi Offload trong 6 tháng đối với thuê bao VinaPhone, từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021.

HIện tại, VNPT đã lắp đặt hàng nghìn thiết bị phát sóng trên cả nước, đặc biệt tại các địa điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến xe, cơ quan nhà nước,… giúp người dân thuận tiện trong việc truy cập Internet, phục vụ hoạt động giải trí và làm việc.

Để sử dụng VNPT Wifi Offload, khách hàng phải là thuê bao di động trả trước hoặc trả sau của VinaPhone. Sử dụng SIM VinaPhone đang mở 2 chiều và mở kết nối 3G/4G (nếu thuê bao chưa mở kết nối 3G/4G, khách hàng có thể nhắn GPRS ON gửi 888 để mở dịch vụ).

Trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, khách hàng cần thiết lập cài đặt trên điện thoại của mình.

  • Với hệ điều hành Android, khách hàng truy cập vào mục “Cài đặt Wi-Fi” trên điện thoại và kết nối Wi-Fi có tên “@VNPT Wifi”. Sau đó, khách hàng chọn xác thực “SIM” nếu đang sử dụng SIM 3G hoặc “AKA” nếu đang sử dụng SIM 4G.
  • Đối với hệ điều hành iOS, khách hàng truy cập trang web http://captive.vnpt.com.vn để tải Profile cài đặt và chọn “Download 3G” hoặc “Download 4G” tùy thuộc vào loại SIM đang sử dụng. Khi màn hình hiển thị thông báo, khách hàng chọn “Allow” (Đồng ý) để xác nhận việc cài đặt. Tiếp theo, khách hàng vào mục “General” (Cài đặt chung), chọn “Profile” (Cấu hình), nhấn “Install” (Cài đặt) và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn trên màn hình.

Từ những lần truy cập tiếp theo, khách hàng sẽ được kết nối tự động đến hệ thống VNPT Wifi Offload mà không cần thao tác gì thêm.

Tại các quốc gia đang phát triển, hệ thống Wi-Fi công cộng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các đô thị thông minh (SmartCity). Dịch vụ VNPT Wifi Offload chính thức hoạt động không chỉ mang lại lợi ích cụ thể cho người dân, mà còn trở thành nhân tố thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Nếu cần được hướng dẫn chi tiết, khách hàng   có thể truy cập website Wifi-Service hoặc gọi tới Tổng đài 18001091.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp