Thứ Tư ngày 17 tháng 4 năm 2024

Lazada trao tặng hơn 20.000 cuốn sách “Góp sách ươm mơ” cho học sinh Quảng Trị

Sau hơn 3 tuần triển khai, chương trình “Góp sách ươm mơ” do Lazada Việt Nam khởi xướng, với sự đồng hành của các đối tác uy tín như Fahasa, Alpha Books, Deli và WeChoice, đã nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng. Ngày 5-1-2021, Lazada Việt Nam và các đối tác đã tiến hành trao tặng hơn 20.000 cuốn sách, 2.000 cuốn vở, 11.000 bộ dụng cụ học tập và 200 ba lô học sinh cho đại diện 10 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ban tổ chức chương trình “Góp sách ươm mơ” đã trao tặng sách vở và dụng cụ học tập cho 10 trường tiểu học và trung học cơ sở tại tỉnh Quảng Trị ngày 5-1-2021.

Chương trình “Góp sách ươm mơ” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của “Ngày hội Sách chính hãng” do Lazada thực hiện với sự đồng hành của Fahasa, Alpha Books và Deli. Xuyên suốt 3 ngày từ ngày 23-12 đến hết ngày 25-12-2021, với các đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng, Lazada và các đối tác đã trích 10% chi phí để mua tặng các cuốn sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị. Sáng kiến thiết thực và ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng.

Chương trình “Góp sách ươm mơ” đã mang hơn 20.,000 cuốn sách  và niềm vui đến cho các em nhỏ Quảng Trị trong những ngày đầu năm 2021.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ trao tặng, chương trình “Góp sách ươm mơ” còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu và vui chơi cho hơn 400 em học sinh trường Tiểu học Hải Thái  (huyện Gio Linh).

Bà Lưu Hạnh, Đại diện Lazada Việt Nam trao tặng sách cho các em học sinh trường Tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Bà Trương Thị Như Hằng, Đại diện Fahasa.com, trao tặng vở và cặp sách cho các em học sinh trường Tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Tại đây, ngay sau khi được đọc các cuốn sách từ chương trình, các em học sinh đã tham gia viết những lá thư chứa đựng ước mơ của mình để bỏ vào thùng thư “Gửi tương lai”. MC Khánh Vy – vị khách mời truyền cảm hứng của chương trình – đã tổ chức  “Lớp học ươm mơ” để cùng vui chơi, trò chuyện với các em học sinh về ước mơ của các em. Nhiều em đã không ngần ngại chia sẻ rằng các em muốn lớn lên có thể trở thành các bác sĩ, cô giáo và cả làm phi hành gia để được khám phá vũ trụ rộng lớn bên ngoài.

Từng trang thư chứa đựng những ước mơ to lớn của những em học sinh nơi đây

MC Khánh Vy – vị khách mời truyền cảm hứng của chương trình – đã tổ chức  “Lớp học ươm mơ” để cùng vui chơi, trò chuyện với các em học sinh về ước mơ của các em

Các em học sinh đang hào hứng lật từng trang sách, từng cuốn truyện mới tinh từ tủ sách “Góp sách ươm mơ”

Em Hải An, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hải Thái, hào hứng chia sẻ: Đợt lũ vừa qua, nhà em bị ngập nặng, sách vở của tụi em thì bị cuốn trôi và rách hết. Giờ được chương trình tặng tập vở, ba lô đi học, lại còn có thêm sách truyện trong thư viện để đọc, em vui lắm, em sẽ dành thời gian để đọc sách mỗi ngày! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công của mọi người.”

Những nụ cười tươi rạng rỡ luôn thường trực trên gương mặt của các em nhỏ khi từ nay các em đã có thêm thật nhiều sách, truyện hay trong thư viện

Ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam, cho biết:“Chương trình “Góp sách ươm mơ” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng và các đối tác. Những kết quả ấn tượng mà chương trình mang lại chính là minh chứng rõ nét cho những cam kết dài hạn của Lazada trong việc đồng hành, hỗ trợ các tài năng trẻ tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các em theo đuổi ước mơ của mình. Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến các đối tác Fahasa, Alphabooks, Deli và WeChoice. Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác để mang lại những giá trị lớn lao hơn nữa cho cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ trên khắp Việt Nam.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Lazada cung cấp