Thứ Tư ngày 21 tháng 2 năm 2024

Smartphone OPPO 5G tầm trung sẽ ra mắt tại Việt Nam trong Q1-2021

Tại Diễn đàn “Công nghệ Việt trong kỷ nguyên kết nối mới” do trang công nghệ Số Hóa của báo điện tử VnExpress tổ chức ở TP.HCM trong 2 ngày 7 và 8-1-2021, ông Văn Bá Luýt, Giám đốc Sản phẩm OPPO Việt Nam, đã chia sẻ về hành trình tiên phong công nghệ 5G của hãng OPPO và cho biết chiếc smartphone 5G tiếp theo của OPPO ra mắt tại thị trường Việt Nam trong Quý 1-2021 sẽ thuộc phân khúc tầm trung. Cụ thể hơn, đó sẽ là OPPO Reno5 5G.

Ông Văn Bá Luýt, Giám đốc Sản phẩm OPPO Việt Nam, giới thiệu smartphone OPPO 5G tầm trung tại sự kiện Tech Awards 2020.

Hiện tại, 5G là nền tảng kết nối được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho Internet Vạn vật (IoT), giúp mang đến những sức mạnh vượt trội như tốc độ tải cực kỳ nhanh, độ trễ thấp (gần như bằng 0), dung lượng tải lớn, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, đem lại tính ứng dụng linh hoạt và tiềm năng khổng lồ. Là cầu nối mang công nghệ đến gần hơn với người dùng, OPPO luôn quan tâm đến nhu cầu thực sự của người dùng ở hiện tại và trong tương lai, nỗ lực để nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách nâng cấp công nghệ kết nối 5G.

Cùng với việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị 5G cho người dùng toàn cầu, OPPO là một trong những doanh nghiệp tích cực nhất trong quá trình đưa mạng 5G vào thương mại hóa tại Việt Nam. Vào ngày 9-5-2019, OPPO Reno 5G là smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericsson. OPPO cũng được xem là một trong những hãng smartphone tiên phong thúc đẩy phát triển thiết bị công nghệ 5G khi đã tiến hành hợp tác với các nhà mạng ở Việt Nam nhằm bảo đảm độ tương thích.

Vào tháng 3-2020, OPPO ra mắt bộ đôi flagship Find X2 series là smartphone sẵn sàng 5G đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẳng cấp nhất. Gần đây, trong chương trình phát sóng thử nghiệm thương mại mạng 5G của các nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone, người dùng Find X2 và Find X2 Pro là một trong số ít người dùng đầu tiên được trải nghiệm công nghệ này tại Việt Nam, khi 5G chỉ mới được phủ sóng giới hạn tại một số khu vực trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM.

OPPO cho biết, trong kỷ nguyên 5G sắp tới, OPPO chắc chắn sẽ đồng hành với các nhà mạng để góp phần phổ biến mạng 5G rộng rãi, cùng người dùng Việt Nam đón đầu những công nghệ kết nối tương lai.

Vào ngày 30-12-2020, thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm Reno series là OPPO Reno5 đã được giới thiệu với người dùng Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại (2 ngày trước khi mở bán), OPPO đã đón nhận một thông tin rất lạc quan, khi chiếc smartphone Reno5 đã nhận được hơn 33.000 đơn đặt cọc tại các hệ thống bán lẻ chỉ sau một tuần ra mắt. Và con số này sẽ tiếp tục tăng khi kết thúc chương trình đặt hàng và bắt đầu mở bán chính thức trên toàn quốc từ ngày 10-1-2021. Reno5 (RAM 8GB + ROM 128GB) với 2 phiên bản màu sắc là Bạc Đa Sắc và Đen Huyền Bí có giá bán chính thức là 8.690.000 đồng.

Theo ông Văn Bá Luýt, trong quý 1-2021, OPPO sẽ giới thiệu tại Việt Nam sản phẩm tầm trung 5G với mức giá tốt, sở hữu đầy đủ các tính năng được người dùng yêu thích trên phiên bản Reno5 hiện tại. Trong tương lai, không chỉ với smartphone, OPPO cũng sẽ tiếp tục mang nhiều sản phẩm đáng mong đợi cùng hệ sinh thái hỗ trợ 5G về thị trường Việt Nam để người dùng có thêm nhiều lựa chọn, cũng như được trải nghiệm kết nối vượt trội và mạnh mẽ của công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay này.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp.