Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Bkav và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác nghiên cứu công nghệ cao và đào tạo an ninh mạng

Ngày 16-1-2021 tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ Bkav và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông – SoICT (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cao. Các nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác giữa hai bên gồm: Phát triển trí tuệ nhân tạo AI – công nghệ cốt lõi của Công nghiệp 4.0; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực an ninh mạng, với định hướng hợp tác xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

(Ảnh do Bkav cung cấp.)

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Bkav và SoICT diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội PGS. Huỳnh Quyết Thắng.

PGS.TS. Tạ Hải Tùng, Viện trưởng SoICT, chia sẻ về sự hợp tác với Bkav: “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 được Chính phủ thông qua gần đây đều nhấn mạnh ý nghĩa sống còn của phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực thuộc Công nghiệp 4.0, trong đó không thể không nói tới lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT). Thủ tướng Chính phủ cũng vừa phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT giai đoạn 2021-2025” với mục tiêu đưa Việt Nam thành cường quốc về ATTT, góp phần triển khai thành công chuyển đổi số. Với vai trò là đơn vị tiên phong đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT từ nhiều năm nay, SoICT chúng tôi đã xác định sứ mệnh của mình trong chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao về ATTT cho đất nước. Trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không thể thiếu vai trò hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu, nhất là trong một lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi nền tảng về công nghệ chuyên sâu như ATTT. Và đó chính là lý do của buổi ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, giữa chúng tôi với một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực như Bkav, nơi nhiều năm qua tập trung các chuyên gia giỏi với hạ tầng công nghệ thuộc hàng tốt nhất Việt Nam.”

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.