Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Realme đạt mốc 50 triệu sản phẩm xuất xưởng vào năm 2020

Cho tới nay, Realme vẫn được coi là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất thế giới. Ngay trong năm 2020 giữa khi cả thế giới khốn khổ vì đại dịch COVID-19, Realme đã ghi được hàng loạt dấu ấn phát triển ấn tượng, như đạt mốc 50 triệu sản phẩm được xuất xưởng, bắt đầu triển khai chiến lược kép “Smartphone + AIoT”,…

Tại thị trường Việt Nam trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Rrealme đã tiến hành chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Vượt khó khăn nhờ thấu hiểu khách hàng trẻ

Năm 2020 được xem là một năm đáng nhớ với Realme vì thương hiệu đã giành được hàng loạt giải thưởng lớn cũng như nhận diện thương hiệu rộng rãi trên toàn thế giới nhờ vào các sản phẩm chất lượng tốt và các cột mốc kinh doanh. Thành công này cho thấy Realme đã và đang có những bước đi vững chắc cùng các định hướng hợp lý so với tình hình chung của ngành công nghiệp smartphone.

Những yếu tố trẻ trung như khẩu hiệu “Dám thể hiện. Là chính mình” (Dare to Leap), cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, và các sản phẩm có cấu hình ổn định, thiết kế xu hướng tạo nên sự đồng điệu với nhóm người dùng trẻ tuổi từ một thương hiệu trẻ tuổi. Ông Sky Li, CEO của Realme, chia sẻ: “Tại Realme, chúng tôi song hành với triết lý của mình, đó là “dám nhảy vọt” về sáng tạo, thiết kế cũng như giá trị sản phẩm, những điều mà người dùng trẻ tuổi có thể nhận diện được.” Tôn chỉ kinh doanh này và tinh thần của thương hiệu đã đem đến vị thế dẫn đầu trong sự tăng trưởng và được chào đón nồng nhiệt bởi các khách hàng của Realme, các realfans trên toàn cầu.

Tăng trưởng đáng ghi nhận trong hoàn cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Realme đã tăng 11% doanh số trong quý 2-2020, là hãng lớn duy nhất đạt được mức tăng trưởng có 2 chữ số ở giai đoạn đó. Đồng thời, thương hiệu smartphone mới chỉ hơn 2 tuổi này đã  trở thành thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất trong 4 quý liên tục tính đến hết quý 2-2020, và vẫn duy trì được vị trí Top 7 thương hiệu smartphone toàn cầu.

realme 7 là một trong những sản phẩm tầm trung của Realmeđược đông đảo người dùng trẻ đón nhân.

Cột mốc lớn trong năm 2020 là Realme trở thành công ty đạt mốc 50 triệu thiết bị được xuất xưởng vào tháng 10-2020 (theo Counterpoint Research). Đặc biệt, Realme đã trở thành thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất thị trường khi chỉ cần 9 quý từ khi ra đời để đạt được mốc 50 triệu sản phẩm xuất xưởng. Realme cho biết, họ đang hướng đến việc đạt được mốc 100 triệu smartphone xuất xưởng trong 3 năm.

Số quý (quarter) mà các hãng smartphone cần để đạt mốc 50 triệu sản phẩm xuất xưởng.

Realme đã trở thành thương hiệu smartphone Top 4 tại Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia và Ai Cập. Realme cũng đã đạt được Top 5 về thị phần tại 12 nước (theo nghiên cứu của Counterpoint Research và IDC). Hiện thương hiệu Realme đã có mặt ở hơn 61 thị trường trên thế giới.

Trong năm 2020, Realme đã triển khai chiến lược kép “Smartphone + AIoT”. Mặc dù cạnh tranh trong môi trường kinh tế đầy thách thức, họ đã thành công trong việc đạt được các mục tiêu đề ra. Realme là một trong hãng đầu tiên ra mắt hơn 50 sản phẩm AIoT trong năm 2020 và cố gắng đạt mốc hơn 100 thiết bị trong năm kế tiếp. Tại thị trường  Ấn Độ, Realme đã bán ra hơn 1 triệu thiết bị âm thanh thông minh, chiếm vị trí thứ 3 về thị phần trong quý 2-2020.  

Một trong những sản phẩm AIoT của thương hiệu realme là tai nghe true-wireless realme Buds Air Pro.

Một năm đạt được hàng trăm giải thưởng quốc tế

Realme cho biết ngay từ khi ra đời tới nay, họ luôn có sự gần gũi và hướng đến giới trẻ có độ tuổi từ 18–25, là những người có giá trị bản thân tương đồng với giá trị cốt lõi của thương hiệu. Realme đã nhận được 17 giải thưởng thương hiệu, 159 giải thưởng sản phẩm và 5 giải thưởng thiết kế hàng dầu trong năm 2020.

Realme đã giành được giải thưởng Thương hiệu của Năm ở nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Ấn Độ, Ai Cập, Ba Lan, Pakistan, được bình chọn bởi các tổ chức và báo giới hàng đầu ở từng quốc gia. Với hơn 160 giải thưởng cho các sản phẩm của mình trên toàn cầu, một trong những tiêu chí hàng đầu của realme là tập trung phát triển sản phẩm và tinh chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều này được minh chứng qua việc Realme đã giành được hơn 17 giải thưởng do giới trẻ bình chọn ở 3 châu lục, cho thấy Realme là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của thanh thiếu niên trên toàn cầu.

realme Buds Q là một thiết kế kết hợp cùng nhà thiết kế lừng danh Jose Levy.

Các thành tựu của realme cũng đã làm hài lòng nhiều khách hàng, và được các cộng đồng thiết kế trên toàn thế giới quan tâm. Đến nay, Realme đã giành được 5 giải thưởng thiết kế trên thế giới, như Good Designed Award 2020 cho 3 sản phẩm, Red Dot Design Award cho realme X2 Pro Master Edition được thiết kế bởi Naoto Fukasawa, Golden Pin Award và nhiều giải thưởng khác. Trong năm 2020 vừa qua, studio thiết kế của Realme đã kết hợp với nhà thiết kế hàng đầu Naoto Fukasawa và Jose Levy, với danh tiếng của nhà Hermes để cho ra đời các sản phẩm realme dẫn đầu xu hướng.

realme 7 Pro được trang bị công nghệ sạc nhanh SuperDart Charge 65W, nạp đầy pin 4.500mAh trong 34 phút

Realme có các sáng chế tiên phong ở công nghệ, trong số đó là công nghệ sạc nhanh 125W đầu tiên trên thế giới mở ra kỷ nguyên mới của sạc nhanh. Đồng thời Realme cũng là thương hiệu đầu tiên giới thiệu công nghệ 5G ở nhiều thị trường với mức giá cạnh tranh, như sự kiện ra mắt toàn cầu của realme 7 5G, sản phẩm có mức giá dưới 300 USD. Trang tin về thiết bị di động nổi tiếng GSM Arena đã đánh giá Realme là thương hiệu điện thoại di động tầm trung cân bằng nhất trong năm 2020.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Realme cung cấp.