Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2024

Xem Thúy Nga Xuân Tân Sửu 2021 PBN131 trên Facebook

Xem trọn chương trình Xuân Tân Sửu 2021 Thúy Nga Paris By Night 131 Xuân Hy Vọng trên Facebook.

Tết Tân Sửu 2021 năm nay, Trung tâm Thúy Nga đã có một cú “sống chung với dịch COVID-19” ngoạn mục khi vẫn xoay xở để thực hiện được chương trình xuân truyền thống hàng năm Thúy Nga Paris By Night 131 Xuân Hy Vọng.

Đây là một chương trình với format hoàn toàn khác thường vì phải tuân thủ các quy định an toàn phòng dịch của CDC Hoa Kỳ và bang California. Ban đầu, trung tâm tính quay ngoại cảnh, đã chọn được nơi, nhưng rồi quá bất tiện về đi lại cho mọi người nên cuối cùng thực hiện tại một studio ở California. Mọi người tham gia thực hiện – từ nhân viên tới ca sĩ – đều phải test COVID-19 có kết quả âm tính. Trong quá trình thực hiện, mọi quy định về phòng dịch được áp dụng nghiêm ngặt. Các tiết mục cần có vũ công minh họa thì chỉ được tối đa 4 vũ công và mỗi vũ công đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn (không có các màn múa cặp).

Đây cũng là một Paris By Night đặc biệt không có đôi MC “huyền thoại” Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Ông Ngạn thì ở Canada, còn Kỳ Duyên thì đang ở Việt Nam. Dẫn chương trình tại chỗ là MC Anh Dũng và Ngọc Hân, kèm thêm bà chủ trung tâm Marie Tô Ngọc Thủy.

Xin mời xem video giới thiệu về quá trình thực hiện chương trình:

Nguyên chương trình dài 4g49ph42gi này được phát hành dưới dạng DVD (giá 24.99 USD) và Blu-ray Disc (29.99 USD). DVD được phát hành tại cửa hàng Thúy Nga ở Little Saigon ngày 12-2-2021 (mùng Một Tết) và đĩa Blu-ray Disc có vào ngày 19-2 (mùng 8 Tết).

Tuy nhiên, để làm quà Tết các các fan trên toàn cầu, Trung tâm Thúy Nga đã phối hợp với Facebook để phát nguyên chương trình này trên mạng xã hội này, có thu phí. Mức phí là 8 USD (179.000 đồng) và chỉ mua một lần là có thể coi đi coi lại nhiều lần trên tài khoản FB đã mua. Chỉ tiếc là Facebook chỉ hỗ trợ chất lượng video HD 720p. Tất nhiên, người xem có thể xuất ra màn hình TV.

Và chương trình Thúy Nga PBN131 Xuân Hy Vọng đã được chính phức phát trên Facebook lúc 11.00 ngày 8-2-2021 theo giờ VN.

Hãng tin BBC ngày 6-2-2021 đã có bài viết gọi đây là “Cú lội ngược dòng của Trung tâm Thúy Nga”.

Bài báo viết: “Nếu phải điểm danh những nỗ lực cứu vãn một năm làng văn nghệ Việt Nam khốn đốn vì dịch Covid-19, không thể không nhắc tới hai sự kiện, dù sức lan tỏa ở những dạng thức khác nhau nhưng đều xứng đáng được ghi nhận là những cú lội ngược dòng ngoạn mục.

“Ở Việt Nam là thành công và ảnh hưởng ngoài sức tưởng tượng của chương trình Rap Việt kéo dài từ đầu tháng 8 tới trung tuần tháng 11. Tại hải ngoại là sự sáng tạo và kiên cường của Trung tâm Thúy Nga với 25 chương trình Music Box, và đặc biệt là việc ra mắt trên quy mô lớn chương trình Paris By Night số 131 chủ đề Xuân Hy vọng vào dịp Tết Nguyên đán.

“Trong khi chương trình Rap Việt tạo ra cơn sốt trong giới trẻ trong nước, các chương trình văn nghệ của Trung tâm Thúy Nga tiếp tục duy trì ưu thế đáp ứng được nhu cầu thưởng ngoạn của khán giả Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, nhiều vùng miền và nhiều quốc gia khác nhau.

“Trang Facebook của trung tâm hiện có hơn 1,7 triệu người theo dõi.

“Có thể nói sự dung hòa khéo léo và chân thành giữa các dòng nhạc, giữa các thế hệ và tầng lớp nghệ sĩ với xuất thân và quá trình cống hiến khác nhau đã giúp Trung tâm Thúy Nga trụ vững và ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

“Thách thức trong việc bước qua những rào cản về văn hóa – chính trị của thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước nay nhường chỗ cho thách thức trong việc nâng cấp công nghệ sản xuất, công nghệ kết nối với khán giả và quan trọng nhất, đảm bảo không khí hòa bình giữa các lực lượng fan hùng hậu của từng nghệ sĩ.”

Tác giả Cẩm Hà viết trên BBC: “Chương trình Tết của Thúy Nga luôn là một sản phẩm được mong chờ với nhiều gia đình. Nhưng có lẽ sự háo hức không chỉ dành cho danh sách các tác phẩm và nghệ sĩ góp mặt mà còn bởi đây là lần đầu tiên Thúy Nga sử dụng công cụ sự kiện trực tuyến có trả tiền của Facebook để trình chiếu chương trình mang tính thương hiệu của mình “Paris by night”, bên cạnh việc phát hành đĩa DVD như truyền thống.

“Tiếp sau chương trình đại nhạc hội tại Singapore vào tháng 11 năm 2019, việc sử dụng Facebook để ra mắt sản phẩm có thể xem là một bước đi mới đầy táo bạo của trung tâm Thúy Nga. Đây là lần đầu tiên có một sự kiện văn nghệ quy mô lớn do người Việt tổ chức được thực hiện trên Facebook.

“Chương trình được kỳ vọng có thể kết nối những người con Việt Nam trên khắp năm châu, vào thời điểm không thể phù hợp hơn: mọi người, nhà nhà hướng về gia đình, tình thân và truyền thống dân tộc khi ngày Tết Nguyên đán cận kề.

“Trong khó khăn, tiếng hát vẫn vang lên. Đó có lẽ là một phẩm chất đáng quý của người Việt Nam, dù đang sinh sống ở nẻo đường nào của thế giới.”

P.H.P.