Thứ Ba ngày 09 tháng 8 năm 2022

Huawei sẵn sàng chuyển giao công nghệ 5G để thúc đẩy đổi mới toàn cầu

Tại lễ khai trương phòng thí nghiệm đổi mới ngành khai thác than thông minh (intelligent mining innovation lab) ở Tây An (Taiyuan, Trung Quốc), ông Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei), Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ Huawei, đã chia sẻ tầm nhìn của mình về hợp tác thương mại toàn cầu được hỗ trợ bằng các chính sách mở. Thông cáo báo chí của Huawei phát từ trụ sở tại Shenzhen ngày 10-2-2021 cho biết: Nhấn mạnh niềm tin vốn có của mình vào các chính sách thương mại cởi mở (open trade policies) có lợi cho sự tăng trưởng chung, ông Nhậm Chính Phi tái khẳng định sự sẵn sàng của Huawei trong việc chuyển giao toàn bộ công nghệ 5G của mình cho sự phát triển của hệ sinh thái ICT toàn cầu.

Kêu gọi các chính sách thương mại cởi mở, ông Nhậm Chính Phi nói: “Cả Mỹ và Trung Quốc đều cần phát triển kinh tế, vì điều này tốt cho xã hội và cân bằng tài chính của chúng ta. Mọi người đều cần điều này. Khi nhân loại không ngừng tiến bộ, không công ty nào có thể phát triển một ngành công nghiệp toàn cầu hóa một mình. Nó đòi hỏi những nỗ lực chung trên toàn thế giới.”

Ông Nhậm Chính Phi.

Ông Nhậm Chính Phi cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng chuyển giao tất cả các công nghệ 5G của mình, không chỉ cấp phép sản xuất cho người khác. Điều này sẽ bao gồm các chương trình nguồn và mã nguồn cho tất cả các bí mật thiết kế phần cứng cũng như bí quyết và thiết kế chip”. (We are open to transferring all of our 5G technologies, not just licensing production to others. This will include source programs and source code to all the hardware design secrets as well as the know-how, and the chip design.)

Huawei chia sẻ: Ngành công nghiệp toàn cầu hóa hiện đại phụ thuộc lẫn nhau, cần chuỗi cung ứng mở và sự hợp tác giữa các công ty trên các khu vực địa lý. Huawei, với tư cách là nhà cung cấp giải pháp ICT toàn cầu hàng đầu, sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các ngành đa dạng như khai thác mỏ, cảng, gang thép, than để áp dụng các giải pháp ICT với việc tăng cường sử dụng các hệ thống điện tử, phần mềm và máy tính.

Tiếp tục cam kết cung cấp các sản phẩm và giải pháp tốt nhất cho khách hàng, Huawei đang khởi động động cơ đổi mới vượt ra ngoài lĩnh vực viễn thông với hơn 100 trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm chung trên toàn thế giới, chuyên về các lĩnh vực như toán học, vật lý, hóa học, sinh học và thẩm mỹ và phục vụ cho các ngành công nghiệp đa dạng.

Theo hãng tin kinh doanh Mỹ Bloomberg, có tới hơn 80% số giấy phép bản quyền về công nghệ 5G đang thuộc sở hữu của 6 công ty trên thế giới: Huawei, Samsung Electronics Co., LG Electronics Inc., Nokia Oyj, Ericsson AB và Qualcomm Inc.. Trong đó Huawei nắm số lượng nhiều nhất, và chỉ có Qualcomm là công ty Mỹ duy nhất trong danh sách này. Trang Telecoms cho biết: Huawei đã được cấp 321 bằng sáng chế 5G cốt lõi (standards essential patents – SEP), chiếm 19% tổng số. Samsung đứng thứ 2 với 256 SEP (15%). Qualcomm đứng thứ 5 với 191 SEP (12%).

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp và từ Internet. Thanks.