Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2021

Huawei khởi động chương trình hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm nữ

Tập đoàn công nghệ Huawei vào ngày Phụ nữ Quốc tế 8-3-2021 đã khởi động chương trình Các Nhà Phát triển Nữ Huawei Women Developers (HWD) với mục đích trao quyền cho các nhà phát triển phần mềm nữ tạo ra các ứng dụng và công cụ có thể thay đổi thế giới. Chương trình nhằm khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia đổi mới công nghệ bằng cách cung cấp cho người tham gia nhiều cơ hội và nền tảng hơn để phát triển nghề nghiệp và đào tạo kỹ năng. Bất kỳ nhà phát triển nữ nào từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia chương trình trên trang web chính thức HUAWEI Developers.

Huawei nói rằng, trong kỷ nguyên số, phụ nữ phải có nhiều cơ hội và được hỗ trợ hơn nữa để bảo đảm họ được tiếp cận với nền giáo dục và đào tạo mà họ cần để cạnh tranh về cơ bản trong nền kinh tế số. Việc trang bị cho phụ nữ những kỹ năng này đã được chứng minh là có thể thúc đẩy hội nhập xã hội và các xã hội đa dạng và hòa nhập.

Bà Chen Lifang, Phó Chủ tịch Cấp cao Huawei, cho biết: “Chúng tôi tin rằng phụ nữ sẽ dẫn đầu sự đổi mới công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình Các Nhà Phát triển nữ của Huawei sẽ giúp phụ nữ tận dụng tốt hơn tài năng và giá trị độc đáo của mình, đồng thời mang đến cho họ các cơ hội thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Điều này sẽ giúp làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn. “

Chương trình HWD là sáng kiến mới nhất mà Huawei đã thực hiện như một phần trong cam kết thúc đẩy bình đẳng giới. Chương trình sẽ cung cấp cho người tham gia khóa đào tạo về đổi mới công nghệ và con đường phát triển nghề nghiệp, cùng với cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia về công nghệ tiên tiến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và tham gia vào các thực nghiệm và diễn tập dựa trên kịch bản thực tế. Huawei hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng đặc biệt dành cho các nhà phát triển nữ trên nền tảng HUAWEI Developers, đồng thời tổ chức một loạt các sự kiện online và offline.

Thông qua chương trình Shining-Star hiện có, Huawei cũng cung cấp cho các nhà phát triển nữ những ưu đãi đặc biệt để khuyến khích sự đổi mới và tinh thần kinh doanh. Những người tham gia chương trình này nếu phát triển các dự án xuất sắc với tiềm năng lớn sẽ có cơ hội được giới thiệu trong các chiến dịch trong tương lai và được mời tham dự các sự kiện chính thức khác của Huawei.

Cho đến nay, Huawei đã triển khai thành công các chương trình đào tạo kỹ năng số tương tự cho phụ nữ ở những quốc gia như Ireland, Argentina, Bangladesh, Kenya và Nam Phi. Hơn 30% học viên trong các chương trình đào tạo ICT khác của Huawei, chẳng hạn như Hạt giống Viễn thông Tương lai (Seeds for the Future), là phụ nữ.

Chương trình Các Nhà Phát triển nữ của Huawei hiện dành cho các nhà phát triển nữ từ khắp nơi trên thế giới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.