Thứ Ba ngày 27 tháng 2 năm 2024

Hai dòng smartphone Samsung đã có thể sử dụng được VinaPhone 5G

Nhà mạng di động VinaPhone ngày 10-3-2021 cho biết: người dùng 2 dòng smartphone Samsung Galaxy Fold 2 và Samsung Galaxy S21 series đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G siêu tốc độ đang được thử nghiệm thương mại tại Hà Nội, TP.HCM và Bình Phước.

VNPT VinaPhone đã phối hợp với Samsung thực hiện kiểm tra tích hợp nhằm bảo đảm VinaPhone 5G hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung, nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Người dùng các dòng máy này chỉ cần vào phần cập nhật trên thiết bị và tải phiên bản mới về để máy hoàn tất việc nâng cấp tự động. Các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật hỗ trợ mạng 5G VinaPhone trong thời gian sớm nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, mạng VinaPhone 5G đã có thể sử dụng được trên điện thoại Samsung (dòng Galaxy S21 series và Galaxy Fold 2), Oppo Find X2, Nokia 8.3, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Xiaomi Mi 10T Lite 5G, Huawei P40 Pro, ROG Phone 3, Oppo Reno5 5G… Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng này để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này. Để đa dạng hóa chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT cho biết sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm nhằm sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho thiết bị của các hãng.

Đặc biệt, khách hàng sử dụng các dòng máy đã hỗ trợ dịch vụ VinaPhone 5G sẽ nhận ưu đãi miễn phí data 5G từ nay đến hết ngày 30-6-2021. Để trải nghiệm 5G, người dùng chỉ cần dùng SIM 4G đang sử dụng có đăng ký các gói cước data. Khi ra khỏi vùng có sóng 5G, thiết bị sẽ trở lại mạng 4G.

Để tra cứu vùng phủ sóng 5G và được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, khách hàng của VinaPhone có thể tham khảo trên website 5G VNPT  hoặc gọi tổng đài CSKH theo số 18001091.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinaPhone cung cấp.