Chủ nhật ngày 01 tháng 8 năm 2021

TikTok ra mắt công cụ mới khuyến khích người dùng tương tác văn minh trên nền tảng

Trong thông cáo báo chí ngày 11-3-2021, TikTok Việt Nam dẫn bài viết ngày 10-3-2021 của bà Julie de Bailliencourt, Head of Product Policy, Khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi), trên TikTok Newsroom nói rằng:TikTok luôn nỗ lực để phát triển một môi trường toàn diện, nơi người dùng được tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và tìm thấy niềm vui trong cộng đồng của riêng mình. Một trong những niềm vui đó đến từ việc tương tác với các nhà sáng tạo thông qua tính năng bình luận. Mục tiêu của TikTok là xây dựng cộng đồng người dùng biết hỗ trợ lẫn nhau và cùng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Để nâng cao sự tử tế trong cộng đồng, TikTok chính thức ra mặt 2 tính năng mới. Tính năng đầu tiên cho phép nhà sáng tạo kiểm soát bình luận trên các video của mình. Trong khi đó, tính năng thứ hai giúp người dùng suy nghĩ kỹ càng trước khi bấm nút đăng tải những bình luận không thân thiện hoặc không phù hợp.

Photo Illustration by Mateusz Slodkowski/SOPA Images/LightRocket via Getty Images
SOPA Images/LightRocket via Getty Images

Tăng cường quyền kiểm soát các bình luận

TikTok nói họ biết rằng các nhà sáng tạo luôn đầu tư và đặt tâm huyết vào từng video. Vì vậy, TikTok luôn nỗ lực để hỗ trợ các TikToker quản lý nội dung hiệu quả hơn. Với tính năng Lọc tất cả bình luận (Filter All Comments), các nhà sáng tạo có thể quyết định những bình luận nào được phép xuất hiện dưới bài đăng. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự phê duyệt của chủ tài khoản.

Tính năng mới này được phát triển dựa trên quyền kiểm soát bình luận hiện có, cho phép người dùng có thể chọn lọc các bình luận spam, mang tính công kích và một số từ khóa cụ thể mà họ không muốn xuất hiện trong phần bình luận. TikTok giải thích: tính năng bình luận đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người dùng với các nhà sáng tạo. Vì vậy, TikTok sẽ tiếp tục phát triển giải pháp nhằm thúc đẩy các cuộc thảo luận văn minh và tôn trọng lẫn nhau.

Cân nhắc trước khi bình luận

Ngoài việc cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý hơn, TikTok cũng mong muốn khuyến khích cộng đồng đối xử tử tế và tôn trọng lẫn nhau. Với tính năng mới, TikTok sẽ đưa ra lời cảnh báo (comment prompt) để yêu cầu người dùng nên cân nhắc khi họ chuẩn bị đăng tải một bình luận có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này đồng thời nhắc nhở người dùng về Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok và cho phép người dùng chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

Bà Julie de Bailliencourt nói rằng: “Xây dựng một môi trường an toàn, tích cực và tự do sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Trong thời gian tới, TikTok sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp an toàn cho người dùng, xây dựng và cung cấp các công cụ kiểm soát để tối ưu hoá trải nghiệm của họ trên nền tảng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục lắng nghe những phản hồi từ cộng đồng và chuyên gia để mang tới nhiều giải pháp hiệu quả hơn.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.