Thứ Ba ngày 31 tháng 1 năm 2023

VinaPhone được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ băng thông rộng di động tại Việt Nam

Ngày 25-3-2021, trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Băng rộng Di động và Công nghệ thông tin – Truyền thông (World Mobile Broadband & ICT Summit, WMB) năm 2021 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Mỹ IDGtổ chức tại Hà Nội, nhà mạng di động VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT đã được trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Băng thông rộng Di động tiêu biểu về Chất lượng Dịch vụ”.

Đại diện VinaPhone nhận giải thưởng tại WMB2021 ngày 25-3-2021.

Danh hiệu được trao tặng dựa trên kết quả cuộc khảo sát bình chọn Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động và ISP tiêu biểu năm 2021 do IDG Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) tiến hành thường niên từ năm 2017. Mục đích chính của chương trình là khảo sát mức độ hài lòng của người sử dụng băng thông rộng di động và cố định do các nhà mạng cung cấp để thông qua đó các nhà mạng nắm được nhu cầu mong muốn của người dùng mà có những cải tiến phù hợp với nhu cầu thực tế. Còn với khách hàng thì đây là cơ hội giúp họ nói lên đánh giá và nhu cầu của mình để các đơn vị cung cấp có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Cuộc khảo sát năm 2021 được tiến hành từ ngày 1-1 đến ngày 5-3-2021 với sự tham gia của 8.400 khách hàng trên toàn quốc. Họ là những người đã và đang sử dụng dịch vụ băng thông rộng di động và cố định. Qua đó, Ban tổ chức đã thống kê được những nhận định chung của người sử dụng về chất lượng dịch vụ, với từng tiêu chí cụ thể.

VinaPhone đã đạt kết quả cao ở 5 tiêu chí gồm: Chất lượng sóng, Đảm bảo kết nối ổn định vào thời gian cao điểm, Tương xứng giữa chất lượng và giá cước, Tốc độ tải dữ liệu (download) và Tốc độ đăng dữ liệu (upload).

Tháng 12-2020, VinaPhone đã được cấp phép phủ sóng 5G thử nghiệm thương mại tại Hà Nội và TP.HCM. Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Từ đó đến nay, VinaPhone liên tục phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống kỹ thuật để mở rộng vùng phủ sóng 5G, tăng trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất.

Hội thảo và Triển lãm WMB2021 có sự tham gia của hơn 500 đại biểu với hơn 12 diễn giả trong nước và quốc tế. Ông Đặng Thanh Hưng, Giám đốc Trung tâm CNTT, Ban KHDN thuộc VNPT VinaPhone, đã có bài tham luận về chủ đề “Cơ hội và thách thức chuyển đổi số doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo”. Bài tham luận này đã mang đến góc nhìn mới về công cuộc chuyển đổi số cũng như chia sẻ những kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn VNPT, đơn vị chủ quản của VinaPhone. Qua đây, VNPT cũng một lần nữa khẳng định Tầm nhìn 2025 của Tập đoàn, đó là trở thành nhà cũng cấp sản phẩm, dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm khu vực Châu Á.  

Đơn vị tổ chức Hội thảo là Tập đoàn IDG- tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông trong lĩnh vực công nghệ, nghiên cứu thị trường và tổ chức sự kiện CNTT. Được thành lập vào năm 1964 và có trụ sở tại Boston (Massachusetts, Hoa Kỳ), IDG có các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tới hơn 280 triệu người tiêu dùng công nghệ tại 97 quốc gia trên thế giới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinaPhone cung cấp.