Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2021

Qua Zalo, Bộ Y tế và nhiều địa phương khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ cuối tháng 4 đầu tháng 5-2021

Tối 27-4-2021, Bộ Y tế và hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Hà Giang, Gia Lai, Bình Thuận, Bắc Giang, Lạng Sơn,… đã đồng loạt ra khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 cho người dân trên tài khoản Zalo chính thức.

Theo Bộ Y tế, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng đáng báo động. Đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Những ngày qua, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo về việc có thể xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 ở Việt Nam. Đặc biệt, nguy cơ lây nhiễm trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 càng cao khi nhu cầu du lịch, đi lại của người dân cao hơn, nhiều lễ hội và sự kiện tập trung đông người.

Tối 27-4, Bộ Y tế đã gửi các thông tin khuyến cáo đến người dân nâng cao ý thức phòng dịch khi đi chơi lễ thông qua trang Zalo chính thức. Theo đó, người dân cần:

  • Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết;
  • Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời;
  • Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K;
  • Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline