Thứ Ba ngày 16 tháng 4 năm 2024

Qualcomm giới thiệu nền tảng di động cận cao cấp mới Snapdragon 778G 5G

Tại sự kiện thường niên Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 5G (Qualcomm 5G Summit) năm 2021 diễn ra online trong 2 ngày 19 và 20-5-2021, Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 778G 5G mới, dự kiến sẽ được sử dụng trên các mẫu điện thoại thông minh 5G giới thiệu trong quý 2-2021 của các đối tác OEM Honor, iQOO, Motorola, OPPO, Realme và Xiaomi. Snapdragon 778G 5G được thiết kế để nâng cao khả năng chơi game trên di động và tăng hiệu suất của trí tuệ nhân tạo (AI) để mang lại trải nghiệm chụp ảnh và quay phim ấn tượng hơn. Đây là nền tảng di động cho smartphone phân khúc thị trường cận cao cấp (upper mid-range) và cao cấp (high-end).

Ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies, cho biết: “Snapdragon 778G 5G được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các OEM trên toàn cầu về viêc tạo ra nhiều lựa chọn nền tảng di động hơn ở phân khúc cao cấp. Ngoài ra, Snapdragon 778G 5G hứa hẹn sẽ đem đến các tính năng và công nghệ cao cấp mới nhất, nhằm giúp việc trải nghiệm thế hệ mạng 5G có thể tiếp cận rộng rãi hơn.”

 • Máy ảnh: Snapdragon 778G 5G được trang bị công nghệ ba ISP với khả năng chụp đồng thời ba camera hoặc quay video, từ góc máy rộng (wide), cực rộng (ultra-wide) và thu phóng (zoom). Giờ đây, người dùng có thể ghi hình từ ba ống kính cùng một lúc, cho phép họ nắm bắt được những góc hình tốt nhất của mỗi ống kính và tự động kết hợp chúng thành một video chất lượng chuyên nghiệp. Người dùng còn có thể quay phim chuyên nghiệp với chế độ video 4K HDR10+ có khả năng ghi được hơn một tỷ sắc thái màu (shades of color). Ngoài ra, Snapdragon 778G 5G cũng hỗ trợ cảm biến hình ảnh HDR so le (Staggered HDR) để người dùng có thể quay video HDR điện toán (computational HDR video), từ đó cải thiện đáng kể màu sắc, độ tương phản và các chi tiết khi quay video.
 • AI: Snapdragon 778G 5G được trang bị công cụ Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 6 mới nhất, kết hợp với bộ xử lý Qualcomm Hexagon 770 mang lại hiệu suất lên tới 12 TOP và 2X với sự cải thiện về hiệu suất trên mỗi Watt so với thế hệ trước. Ngày nay, gần như mọi kết nối, cuộc gọi video và cuộc gọi điện thoại đều được cải thiện bởi AI, cho phép khử nhiễu và cung cấp trải nghiệm chụp ảnh dựa trên AI tốt hơn. Bên cạnh đó, nền tảng di động mới này còn được nâng cao nhờ trung tâm cảm biến Qualcomm (Qualcomm Sensing Hub) thế hệ thứ 2, tích hợp bộ xử lý AI năng lượng thấp chuyên dụng cho phép thiết bị nhận thức theo ngữ cảnh (contextual awareness) về môi trường xung quanh.
 • Gaming: Nền tảng di động này còn có các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, bao gồm Tính năng tạo bóng theo tỷ lệ thay đổi (Variable Rate Shading, VRS) và chức năng chạm nhanh Qualcomm Game Quick Touch, đây là hai tính năng mới hiện đã được mở cho dòng SoC Snapdragon 7 series. Được kích hoạt bởi GPU Qualcomm Adreno 642L, VRS cho phép các nhà phát triển xác định và nhóm các điểm ảnh được tô bóng trong các cảnh trò chơi khác nhau để giúp giảm khối lượng công việc của GPU, nhằm tiết kiệm năng lượng hơn trong khi vẫn duy trì mức độ trung thực cao nhất của hình ảnh. Chức năng Qualcomm Game Quick Touch cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng lên tới 20%, giảm đáng kể độ trễ của cảm ứng, mang lại trải nghiệm ở cấp độ game thủ chuyên nghiệp.
 • Khả năng kết nối: Snapdragon 778G 5G được tích hợp Hệ thống Modem-RF Snapdragon X53 5G, giúp cung cấp mạng 5G Sub-6 và mmWave đến nhiều người dùng hơn trên toàn cầu. Thêm vào đó, Snapdragon 778G 5G cũng sử dụng Hệ thống kết nối Qualcomm FastConnect 6700, hỗ trợ Wi-Fi 6 nhiều gigabit (tốc độ lên đến 2,9Gbps) với 4k QAM và truy cập vào các kênh 160MHz ở cả hai băng tần 5GHz và 6GHz. Ngoài ra, công nghệ Qualcomm Snapdragon Sound cung cấp các tính năng âm thanh nổi bật của Qualcomm Technologies và tối ưu hóa cấp hệ thống được triển khai để mang lại trải nghiệm nghe liền mạch. Với sự hỗ trợ Bluetooth 5.2, Wi-Fi 6/6E và 5G tốc độ nhanh, Snapdragon 778G sẽ mang lại trải nghiệm chơi game, chia sẻ, gọi điện video có độ trễ thấp.
 • Hiệu suất: Được sản xuất theo công nghệ quy trình 6nm tiên tiến, Snapdragon 778G 5G mang đến hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng ấn tượng. Qualcomm Kryo 670 tạo ra hiệu suất CPU tổng thể tăng lên đến 40% và GPU Adreno 642L được thiết kế để cung cấp khả năng kết xuất đồ họa (graphics rendering) nhanh hơn đến 40% so với thế hệ trước.
Empty office interior
 • Fang Fei, Chủ tịch Dòng sản phẩm, HONOR Device Co., Ltd. cho biết: “Nền tảng di động Snapdragon 778G 5G được tích hợp với sự cải tiến về 5G, hình ảnh và AI. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies, dòng sản phẩm HONOR 50 mới sẽ được trang bị Snapdragon 778G 5G.”
 • Zeng Kunpeng, Tổng Giám đốc dòng sản phẩm iQO,O nói: “Nền tảng di động Snapdragon 778G 5G mới có những thay đổi đột phá về máy ảnh và AI như cách đã được làm đối với các nền tảng di động Snapdragon trước đây. Dựa trên các tính năng tiên tiến của Snapdragon 778G 5G, chúng tôi mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm chơi game trên di động, khả năng chụp ảnh phong phú và thú vị hơn.”
 • Ruben Castano, Phó Chủ tịch Phụ trách mảng Trải nghiệm khách hàng của Motorola, cho biết: “Nhờ vào việc đẩy mạnh AI và công nghệ thế hệ tiếp theo, Snapdragon 778G 5G cung cấp sức mạnh cho nền tảng Ready For trong điện thoại Motorola tích hợp Snapdragon 7 series đầu tiên và kết nối 5G nhanh, do đó, giúp chúng tôi tiến gần đến mục tiêu của mình, đó là mở rộng các thiết bị 5G ở các mức giá.”
 • Henry Duan, Phó Chủ tịch, Chủ tịch mảng điện thoại thông minh của OPPO, chia sẻ: “Chúng tôi hợp tác với Qualcomm Technologies tận dụng nền tảng di động Snapdragon 778G 5G mới để mang đến kết nối tiên tiến và trải nghiệm chụp ảnh mà người dùng xứng đáng sở hữu.”
 • Chase Xu, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Realme, cho biết: “Điện thoại thông minh mới của Realme sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên được hỗ trợ bởi Nền tảng di động Snapdragon 778G 5G, do đó thiết bị có thể mang lại hiệu suất cao và các tính năng chơi game tiên tiến. Realme sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm vượt trội và “tiên phong” cho nhiều người dùng hơn, đồng thời tạo ra những chiếc điện thoại thông minh 5G được giới trẻ yêu thích.”
 • Lei Zhang, Phó Chủ tịch Mi Smartphone kiêm Tổng Giám đốc R&D phần cứng của Xiaomi, nói: “Tận dụng hiệu suất cao cấp do nền tảng di động Snapdragon 778G 5G mang lại, Xiaomi sẽ tiếp tục tạo ra các thiết bị di động 5G với hiệu suất vượt trội mà người tiêu dùng xứng đáng sở hữu và làm cho trải nghiệm di động thế hệ tiếp theo có thể tiếp cận rộng rãi hơn cho tất cả Mi Fan.”

Thông tin chi tiết về nền tảng di động Snapdragon 778G 5G.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp.