Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022

TikTok giới thiệu tính năng mới ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng

Nền tảng video ngắn TikTok ngày 20-5-2021 đã công bố tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng quản lý tương tác trên những nội dung mà mình đăng tải trên nền tảng. Mỗi nhà sáng tạo khi tham gia TikTok đều đặt tâm huyết và đầu tư cho từng video, và TikTok hiểu rõ rằng việc đối mặt với những bình luận tiêu cực là một trải nghiệm không đáng có. Vì vậy, TikTok giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng xóa nhiều bình luận cùng một lúc hoặc báo cáo hàng loạt các bình luận có dấu hiệu vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Các tài khoản đăng tải nội dung bắt nạt (online bullying) hoặc bình luận tiêu cực (online harassment, harmful words) cũng sẽ bị chặn hàng loạt. TikTok hy vọng những cập nhật mới này sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên nền tảng.

Để quản lý các tương tác trên video, người dùng sẽ nhấn và giữ một bình luận hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc bên phải màn hình để mở cửa sổ tùy chọn. Tại đây, người dùng có thể chọn tới 100 bình luận hoặc tài khoản cùng một lúc thay vì chọn riêng lẻ từng bình luận, từng tài khoản một. Công cụ này sẽ giúp xóa, báo cáo và chặn nhiều tài khoản, bình luận một cách liền mạch hơn.

Tính năng này được TikTok triển khai đầu tiên từ ngày 20-5-2021 tại một số quốc gia (Anh, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – United Arab Emirates, Việt Nam và Thái Lan) và sau đó sẽ được mở rộng ra trên toàn cầu trong một vài tuần tới. TikTok cho biết đây là một trong những nỗ lực không ngừng của TikTok nhằm xây dựng một cộng đồng tích cực và thân thiện với mọi người. TikTok gần đây cũng đã giới thiệu tính nănglọc tất cả các bình luận,cho phép các nhà sáng tạo có thể quản lý các bình luận xuất hiện trên bài đăng của mình. Bên cạnh đó, người dùng sẽ nhận được thông báo để xem xét lại các bình luận không phù hợp trước khi đăng tải. Hơn thế nữa, người dùng trong độ tuổi 13 – 17 sẽ được trang bị thêm công cụ an toàn trên nền tảng để tăng cường các trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, bao gồm cả những hạn chế về tính năng Duet, Stitch, nhắn tin trực tiếp và bình luận.

Trong quá trình phát triển các tính năng ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng, TikTok cũng cung cấp thêm thông tin nhằm hướng dẫn trẻ vị thành niên và gia đình về phòng chống bắt nạt trên môi trường trực tuyến. Đầu tháng 5-2021, TikTok đã công bố hướng dẫn mới về phòng chống bắt nạttrên Trung tâm An toànđể giúp các gia đình nhận biết hành vi cũng như các công cụ để chống lại hành vi bắt nạt. TikTok cũng cung cấp nhiều giải pháp hỗ trợ các nạn nhân bị bắt nạt và những người chứng kiến hành vi này. TikTok tin rằng, khi ngăn chặn được càng nhiều hành vi bắt nạt trên nền tảng, TikTok sẽ càng trở thành điểm đến thân thiện và vui vẻ của cộng đồng.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do TikTok cung cấp.