Thứ Tư ngày 30 tháng 11 năm 2022

Kết quả cuộc thi #TacHaiThuocLa trên TikTok Việt Nam

12 nhà sáng tạo nội dung đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” trên nền tảng video ngắn TikTok do Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada, Tổ chức Chiến dịch vì Trẻ em không thuốc lá và TikTok tổ chức. Lễ trao giải đã được phát trực tiếp trên tài khoản TikTok của Bộ Y tế ngày 29-5-2021.

Được khởi động trên nền tảng TikTok từ ngày 5-5 dưới hình thức hashtag challenge #TacHaiThuocLa, cuộc thi này là một hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 tới 31-5) với tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu đồng.

Các video chiến thắng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như sáng tạo, tương tác tốt, có nội dụng ý nghĩa. Danh sách 12 nhà sáng tạo xuất sắc, gồm:

  • 1 Giải nhất (trị giá 10 triệu đồng): beography
  • 2 Giải nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng) : aone911, trnhadinh
  • 2 Giải ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng): aone918, aone925
  • 5 Giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng): vangiau.07, srvg913, iammeoangel, stelladay13, makeup_anny
  • 1 Giải video nhận được nhiều lượt like và share nhất (trị giá 2 triệu đồng): TheAnh96
  • 1 Giải thí sinh tham gia cuộc thi tích cực nhất (trị giá 2 triệu đồng):thebang23

Sau 15 ngày triển khai (từ 5-5 đến 20-5), hashtag #TacHaiThuocLa đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng TikTok với gần 23 triệulượt xem và gần 3 triệulượt thích. Nội dung của mỗi video dự thi được thể hiện sáng tạo và độc đáo. Điển hình là quán quân của cuộc thi – tài khoản beography, đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi tự sáng tác và trình bày một bài rap về tác hại của thuốc lá điện tử. Đặc biệt, video này còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc trong cộng đồng TikTok. Chính những yếu tố trên đã giúp video nhanh chóng thu về gần 124.000 lượt thích và góp phần lan tỏa thông điệp của cuộc thi đến cộng đồng.

Bên cạnh #TacHaiThuocLa, trong thời gian vừa qua, TikTok cũng thực hiện nhiều chiến dịch hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng như #TienPhongmarathon – phối hợp với báo Tiền Phong khuyến khích người dùng tăng cường rèn luyện sức khỏe, hay thử thách #Phongchongthientai – phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai với mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phòng chống thiên tai cho người dân, …

Bạn có thể xem lại các video nổi bật của #TacHaiThuocLa tạiđây

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.