Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023

Lazada phối hợp giúp tiêu thụ vải thiều Bắc Giang giữa tâm dịch COVID-19

Nền tảng thương mại điện tử Lazada ngày 8-6-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương (IDEA) và Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang trong “Chương trình Hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thị vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Lazada sẽ triển khai hợp tác cùng 2 đối tác bán lẻ lớn là VinMartFoodMap để mở bán vải thiều Bắc Giang trên sàn TMĐT từ ngày 8-6-2021. Lazada nói rằng đây được xem là hoạt động đồng hành thiết thực của Lazada để cùng các doanh nghiệp, các hợp tác xã và nông dân tại Bắc Giang phát triển kinh doanh, cùng nhau vượt qua giai đoan dịch bệnh khó khăn này.

Kể từ ngày 8-6 đến hết tháng 7-2021, vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap, ưu đãi phí vận chuyển và giao hàng nhanh trong 4 giờ. Toàn bộ nguồn hàng sẽ được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của VinMart và FoodMap, để bảo đảm tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này.

Từ góc độ của Cơ quan quản lý, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, cho biết: “Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc kết nối tiêu thụ nông sản trên môi trường trực tuyến được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối truyền thống, từ đó giúp bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ khắp 63 tỉnh, thành phố, tận dụng lợi thế của công nghệ, kết hợp với phát triển thị trường TMĐT. Với sự chung tay mạnh mẽ của các sàn TMĐT, sự tổ chức điều phối của cơ quan quản lý nhà nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số kỳ vọng vải thiều Bắc Giang năm nay sẽ trải qua một mùa dịch khó khăn nhưng đầy ắp sự chia sẻ từ cộng đồng doanh nghiệp TMĐT tại Việt Nam.”

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan, cho biết thêm: “Thông qua hợp tác lần đầu tiên với VinMart và Foodmap trong việc mở bán vải thiều Bắc Giang trên sàn Lazada, chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục mang những nông sản tươi ngon của Việt Nam đến với người tiêu dùng trên khắp cả nước một cách nhanh chóng, từ đó mọi người có thể yên tâm ở nhà và bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh này. Đây cũng là định hướng dài hạn của Lazada trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển kinh doanh trên nền tảng số.”

Trước đó, vào tháng 5-2021, Lazada đã hợp tác với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương mở bán vải thiều Hải Dương và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Trong thời gian tới, Lazada sẽ tiếp tục đồng hành cùng nông dân, các doanh nghiệp tại địa phương chuyển đổi số kinh doanh lên TMĐT, đồng thời, mở thêm nguồn hàng đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Lazada cung cấp