Thứ Tư ngày 28 tháng 7 năm 2021

LANXESS khai trương trung tâm phát triển ứng dụng Châu Á – Thái Bình Dương tại Thượng Hải

LANXESS, tập đoàn hóa chất chuyên dụng quốc tế của Đức vừa thông báo cho biết họ đã khai trương Trung tâm Phát triển Ứng dụng Châu Á – Thái Bình Dương (APAC Application Development Center, AADC) tại Khu Công nghiệp Hóa chất Thượng Hải (Shanghai Chemical Industry Park, SCIP) vào ngày 18-6-2021. Trung tâm mới này sẽ giúp LANXESS tăng cường khả năng sáng tạo của công ty tại Châu Á. Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu về Phụ gia Polymer (Polymer Additives, PLA), Phụ gia Dầu nhờn (Lubricant Additives, LAB), và Hệ thống Urethane (Urethane Systems, URE). AADC là dự án đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Trung tâm Sáng tạo Vật liệu Hóa chất mới Quốc tế (Shanghai International Chemical New Materials Innovation Center) InnoGreen Thượng Hải do SCIP vận hành.

Lễ khai trương Trung tâm Phát triển Ứng dụng Châu Á – Thái Bình Dương (AADC) của LANXESS tại Khu Công nghiệp Hóa chất Thượng Hải (SCIP) ngày 18-6-2021.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Ming Cheng Chien, Chủ tịch LANXESS Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên đặt trụ sở tại Trung tâm InnoGreen Thượng Hải. AADC sẽ giúp chúng tôi tăng cường khả năng sáng tạo tại chỗ, đồng thời phục vụ khách hàng tốt hơn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Ông Ming Cheng Chien, Chủ tịch LANXESS Châu Á – Thái Bình Dương, phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm AADC của LANXESS tại Thượng Hải ngày 18-6-2021.

Tiến sĩ Anno Borkowsky, thành viên Hội động quản trị LANXESS, nói rằng: “Trung tâm Phát triển Ứng dụng được xây dựng để hỗ trợ chúng tôi đáp ứng nhu cầu của một số thị trường chiến lược. Và chúng tôi đã triển khai với tốc độ đáng kinh ngạc để sẵn sàng khai trương chỉ sau một năm động thổ, Với AADC, chúng tôi đã bước thêm một bước tiến nữa để khai thác tiềm năng tăng trưởng tại thị trường hóa chất lớn nhất thế giới này.”

Trung tâm Phát triển Ứng dụng Châu Á – Thái Bình Dương (AADC) của LANXESS tại Khu Công nghiệp Hóa chất Thượng Hải (SCIP).

Việc thành lập AADC cũng khẳng định sự tin tưởng của LANXESS vào tiềm năng tăng trưởng của Trung Quốc nói riêng và thị trường Châu Á nói chung. Là thị trường hóa chất lớn nhất thế giới, Trung Quốc chiếm tới 40% doanh số bán hàng hóa chất toàn cầu và con số này được dự đoán sẽ lên đến 50% vào năm 2030.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, LANXESS đã tăng cường sự hiện diện của mình tại Trung Quốc và liên tục đầu tư để nâng cao vị thế của mình tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vào năm 2018, công ty đã thành lập một văn phòng khu vực tại Châu Á – Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc Đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN để thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia và các đơn vị kinh doanh.

Vào tháng 9-2019, LANXESS đã ký một Biên bản ghi nhớ với SCIP để thành lập một trung tâm mới nhằm đẩy mạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững tại Trung Quốc. Hai tháng sau, công ty công bố kế hoạch thành lập một trung tâm phát triển ứng dụng toàn diện để tăng cường khả năng đổi mới của mình tại Trung Quốc và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Điều này xảy ra khi nhu cầu về các sản phẩm nội địa hóa đã tăng đáng kể do nhu cầu chuyển dịch sang các sản phẩm giá trị gia tăng ở Trung Quốc. Vào tháng 3-2020, LANXESS thông báo rằng AADC sẽ được đặt tại SCIP. Việc bàn giao tòa nhà AADC đã diễn ra vào tháng 12-2020.

Nhờ sự hiện diện liên tục ở Trung Quốc, thị trường duy nhất có nhu cầu cao tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong thời kỳ đại dịch, doanh số bán hàng năm 2020 tại Trung Quốc chiếm tới 14% tổng doanh số bán hàng toàn cầu của LANXESS.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do LANXESS cung cấp