Thứ Hai ngày 04 tháng 3 năm 2024

Ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm tân Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT

Sáng 12-7-2021, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm làm TGĐ Tập đoàn VNPT cho ông Huỳnh Quang Liêm được tổ chức tại Hà Nội sáng 12-7-2021.

Ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT (từ năm 1992) và đã trải qua nhiều vị trí quan trọng. Từ năm 2012 đến 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT TP.HCM. Trong các năm 2014 – 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TP.HCM và là Trưởng đại diện của VNPT tại TP.HCM. Từ tháng 3-2017, ông làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số của VNPT, lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu. Ngày 15-3-2021, ông đã được Hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm sinh ngày 4-10-1970. Về chuyên môn, ông Huỳnh Quang Liêm là kỹ sư điện tử tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM và học lấy bằng thạc sĩ điện tử viễn thông của Đại học New South Wales (Australia).

Theo VNPT, đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng Ban Tổng giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đã góp phần thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014-2015, tiếp tục củng cố  vị thế của VNPT – một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực VT-CNTT, khẳng định mạnh mẽ vai trò dẵn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong mấy năm vừa qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể. Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng, bình quân trên 15%/năm, bảo đảm doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển hướng của Tập đoàn trong cung cấp dịch vụ số cho quốc gia đã mang lại nhiều thành quả đáng kể, lan tỏa từ trung ương, bộ ngành đến các địa phương, đã đưa vị thế của Tập đoàn VNPT lên một bước tiến rất dài.

Trong khát vọng Việt Nam về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn VNPT xác định cho mình sứ mạng là hạt nhân năng động nhất, sáng tạo nhất trong triển khai chuyển đổi số quốc gia. Chiến lược VNPT 4.0 cũng đã định vị VNPT phải trở thành doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu ở Việt Nam, tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số. Đây là định hướng rất quan trọng để đưa VNPT trở lại vị thế dẫn đầu trong thời kỳ mới, trong không gian mới của thời đại số.

Trước đó, sau khi Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng nghỉ chế độ (tháng 11-2019), ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc VNPT cho đến tháng 3-2021, thời điểm ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc VNPT.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do VNPT cung cấp.