Thứ Hai ngày 29 tháng 11 năm 2021

Bộ kit kiểm tra cáp và mạng Ethernet công nghiệp LinkIQ của Fluke Networks đã có mặt tại Việt Nam

Fluke Networks, công ty thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực cáp mạng hệ thống, vừa ra mắt Kit kiểm tra cáp và mạng Ethernet công nghiệp (Cable+Network industrial Ethernet Tester) LinkIQ-IE tại thị trường Việt Nam. Thiết bị cung cấp các kết quả đo “đạt/không đạt” đơn giản qua phần mềm LinkWare của Fluke Networks. Bộ công cụ cũng có thể xác thực hiệu suất của các bộ chuyển mạch, bao gồm cả các bộ PoE (Power over Ethernet, chuyển mạch cấp nguồn qua Ethernet).

Ông Walter Hock, Phó Chủ tịch mảng Sản phẩm của Fluke, cho biết:“Những công nghệ mới như Ethernet tốc độ 10Gbps và PoE mở rộng (expanded Power over Ethernet) là cốt lõi của các hệ thống mạng ngày nay. Dù là kỹ sư lắp đặt cần bảo đảm quá trình vận hành không sai sót và phải dữ liệu hóa công việc, hay một kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý sự cố trên các thiết bị cao cấp, tất cả đều cần một công cụ kết hợp được hai yếu tố: giao diện dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian để hỗ trợ các công nghệ tiên tiến hiện nay và giá thành phù hợp để có thể triển khai rộng rãi.”

LinkIQ dùng phương thức đo một lần để tự động cung cấp các phép đo phù hợp tùy thuộc vào thiết bị đầu xa của tuyến cáp. Đối với dây cáp mở, LinkIQ sẽ hiển thị chiều dài cáp và các đấu nối. Khi nối với điều khiển từ xa đi kèm, kết quả đo sẽ cho biết tốc độ dữ liệu tối đa mà cáp có thể hỗ trợ – lên đến 10Gbps. Nếu cáp được nối với một cổng chuyển mạch, LinkIQ sẽ hiển thị tên của bộ chuyển mạch cùng với tên, tốc độ truyền dữ liệu và chế độ truyền song công (duplex) của cổng đó. Nếu phát hiện PoE, máy sẽ hiển thị công suất và kiểm tra tải (lên đến Class 8 hoặc tối đa 90W) và sau đó thử nghiệm trên bộ chuyển mạch để xác thực mức công suất có thể truyền dẫn.

LinkIQ sử dụng phần mềm LinkWare PC miễn phí, giải pháp báo cáo theo chuẩn công nghiệp của Fluke Networks đã hỗ trợ đa dạng các dụng cụ thử nghiệm suốt 20 năm qua và có hàng chục nghìn người dùng đang sử dụng.

Ông Jayson LeBlanc, chủ doanh nghiệp thiết kế và lắp đặt cáp viễn thông Austin Structured Cabling, chia sẻ: LinkIQ chính là công cụ mà chúng tôi đang tìm kiếm – một thiết bị thực hiện tất cả các phép đo cơ bản về cáp nhưng cũng đồng thời cung cấp thông tin của bộ chuyển mạch mà tuyến cáp đang đấu nối. Nhờ khả năng quản lý kết quả và in báo cáo qua phần mềm LinkWare của LinkIQ mà khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào năng lực chuyên môn của chúng tôi, chúng tôi cũng có thể hoàn thành công việc và được thanh toán nhanh hơn.”

Giá bán bộ kit LinkIQ-IE: 51.640.000 đồng (2.199 USD), chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế địa phương.

Xin mời xem video:

.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do Fluke Networks cung cấp.