Thứ Tư ngày 30 tháng 11 năm 2022

Huawei công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021

Tập đoàn công nghệ Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021. Hoạt động kinh doanh tổng thể của công ty phù hợp với dự báo.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Huawei đã đạt doanh thu 320,4 tỷ CNY (tương đương 49,615 tỷ USD) với tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 9,8%. (Dữ liệu tài chính được được công bố ở đây là các số liệu chưa được kiểm toán được tổng hợp theo các Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế – International Financial Reporting Standards; tỷ giá hối đoái vào cuối tháng 6-2021: 1 USD = 6,4576 CNY).

  • Doanh thu mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông (Carrier Business): 136,9 tỷ CNY (tương đương 21,199 tỷ USD)
  • Doanh thu nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp (Enterprise Business): 42,9 tỷ CNY (tương đương 6,643 tỷ USD)
  • Doanh thu ngành hàng tiêu dùng (Consumer Business): 135,7 tỷ CNY (tương đương tương đương 21,013 tỷ USD)
(Nguồn ảnh: Internet. Thanks.)

Ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết. “Chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu chiến lược của mình trong 5 năm tới. Mục tiêu của chúng tôi là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững. Chúng tôi sẽ thực hiện bằng cách tạo ra giá trị thiết thực cho khách hàng và đối tác của mình. Mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh ngành hàng tiêu dùng của chúng tôi bị giảm do các yếu tố bên ngoài gây ra, chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông và giải pháp doanh nghiệp của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ổn định.”

Ông Xu nhấn mạnh: “Đây là khoảng thời gian đầy thử thách và tất cả nhân viên của chúng tôi đã nỗ lực tiến lên với quyết tâm và sức mạnh phi thường. Tôi muốn cảm ơn mọi thành viên trong gia đình Huawei vì nỗ lực đáng kinh ngạc của họ. Tiến lên phía trước, chúng tôi tiếp tục tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của công nghệ số để cung cấp các giải pháp mới cho các vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để giúp xây dựng một thế giới thông minh, carbon thấp.”

MEDIAONLINE

Nguồn do Huawei cung cấp.