Thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2022

Entrust hợp tác cùng MK Group cung cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam

Tập đoàn Entrust – nhà cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu hàng đầu thế giới của Mỹ – vừa công bố việc hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn MK (MK Group) triển khai Dự án thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip của Việt Nam.  Trong khuôn khổ dự án này, Entrust và MK Group sẽ cùng hợp tác để cung cấp các giải pháp và công nghệ phát hành thẻ ID tân tiến, đồng thời thực hiện các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ, giúp Việt Nam hoàn thành việc cung cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho công dân Việt Nam đủ điều kiện từ tháng 2-2021.

Dự án là sự kết hợp giữa giải pháp và công nghệ phát hành thẻ ID thế hệ mới của Entrust với sự am hiểu về kỹ thuật, kinh nghiệm và năng lực về sản xuất, quản lý cá thể hóa thẻ, … của MK Group, từ đó đáp ứng một cách cao nhất các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, bảo mật và an toàn đối với thẻ CCCD gắn chip của Việt Nam

Thẻ căn cước công dân gắn chịp đã bắt đầu được cấp cho công dân Việt Nam. (Nguồn: Internet. Thanks.)

Hệ thống thiết bị phát hành thẻ tập trung và phần mềm phát hành thẻ ID của Entrust cho phép MK thực hiện cá thể hóa 50 triệu thẻ trong giai đoạn đầu của dự án một cách nhanh chóng, bảo đảm đúng chất lượng và tiến độ đã đề ra. Theo thỏa thuận hợp tác, MK Group sẽ quản lý vận hành và giám sát việc phát hành thẻ CCCD gắn chip tại Việt Nam. Giải pháp này sẽ thay thế và hợp nhất 3 loại giấy tờ tùy thân đang hiện hành gồm: chứng minh nhân dân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số và CCCD mã vạch 12 số – được cấp lần lượt vào các năm 1999, 2012 và 2016 – bằng thẻ CCCD gắn chip, giúp chuẩn hóa và tăng cường khả năng bảo mật khi xác thực danh tính công dân.

Ông Angus McDougall, Phó Chủ tịch Entrust khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được lựa chọn làm đối tác công nghệ cho Dự án thẻ CCCD gắn chip của Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ chính phủ và nhân dân Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống CCCD an toàn hơn, chuẩn hóa hơn và số hóa hiện đại hơn. Sự hợp tác với MK Group là một bước tiến mạnh mẽ để hướng tới một tương lai danh tính số tin cậy tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch HĐQT MK Group, chia sẻ: “MK Group là đơn vị giới thiệu và triển khai công nghệ thẻ thông minh đa ứng dụng hàng đầu thế giới, với tính năng xác thực danh tính và sinh trắc học đạt chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Việc hợp tác với Entrust một lần nữa khẳng định tầm nhìn chung của cả hai bên nhằm thúc đẩy quá trình xác thực danh tính tại Việt Nam, tạo lập nền tảng bền vững cho việc phát triển và tạo lập Chính phủ số, Xã hội số và nền Kinh tế số. Các giải pháp của Entrust cũng như MK Group được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Trọng Khang cho biết thêm: “Thông qua việc cung cấp các giải pháp mạnh mẽ và có tính mở rộng cao, MK Group sẵn sàng đáp nhu cầu ngày càng cao về bảo mật và an toàn thông tin cấp chính phủ, đặc biệt đối với dự án thẻ CCCD gắn chip mà chúng tôi đang nỗ lực phối hợp triển khai.”

MK Smart, công ty thành viên của MK Group, đã phát triển hệ điều hành và các ứng dụng trên chip cho dự án thẻ CCCD gắn chip, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của ICAO cũng như yêu cầu bảo mật thông tin của Việt Nam. Thẻ CCCD gắn chip được tích hợp dữ liệu định dạng số theo tiêu chuẩn ICAO cũng như các tính năng sinh trắc học và chữ ký số ngay trên chip.  Công dân Việt Nam có thể dùng thẻ CCCD gắn chip để đăng nhập vào nhiều cổng thông tin chính phủ và tổ chức, doanh nghiệp khác nhau, và sử dụng hàng nghìn dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, người dân cũng có thể dùng thẻ để xác thực danh tính với các cơ quan chính phủ và ngân hàng.

Tập đoàn Entrust đã và đang cung cấp các hệ thống phát hành thẻ số lượng lớn, cũng như những dịch vụ chuyên nghiệp và vật tư cần thiết để hoàn thành mục tiêu in và cấp 50 triệu thẻ CCCD của  Việt Nam.

MEDIAONLINE

Nguồn do Entrust cung cấp.