Thứ Sáu ngày 24 tháng 9 năm 2021

Grab mở dịch vụ GrabMart tại Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt

Grab Việt Nam ngày 10-9-2021 đã công bố triển khai mở rông dịch vụ GrabMart tại 3 thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và Huế (Thừa Thiên – Huế). Như vậy, kể từ khi ra mắt vào tháng 3-2020, đến nay, dịch vụ GrabMart đã có mặt tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sự mở rộng này nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa mà vẫn bảo đảm an toàn cho người dùng trong bối cảnh dịch bệnh, giúp các đối tác cửa hàng duy trì và cải thiện hoạt động kinh doanh, đồng thời gia tăng cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế trong mùa dịch. Nỗ lực này cũng đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy mua sắm trực tuyến và chuyển đổi số theo định hướng của chính phủ.


Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Mua sắm hàng hóa trực tuyến đang là lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nền tảng GrabMart đang đáp ứng hiệu quả nhu cầu mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu trong giai đoạn hiện nay. Với việc mở rộng dịch vụ, chúng tôi mong muốn tiếp tục phục vụ người dùng tốt hơn, góp phần duy trì chuỗi cung ứng và lưu thông hàng hóa”.


Trong bối cảnh giãn cách xã hội đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh, hình thức mua hàng trực tuyến qua các nền tảng công nghệ được nhiều địa phương khuyến khích. Người dùng tại Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Huế giờ đây không chỉ có thêm kênh mua sắm thuận tiện với thời gian giao hàng nhanh chóng, chi phí tiết kiệm, mà còn có thể yên tâm tuân thủ các quy tắc an toàn dịch bệnh cùng dịch vụ GrabMart. Các đối tác cửa hàng tại địa phương cũng có thêm cơ hội gia tăng doanh thu, tiếp cận tập người dùng mới và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, đối tác tài xế cũng có cơ hội gia tăng thu nhập khi thực hiện nhiều đơn giao hàng hơn. Trước đó, GrabMart đã đi vào hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Bình Dương và Đồng Nai.


Theo dữ liệu của Grab, khi TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 9-7-2021 đến ngày 22-7-2021, tổng số lượng đơn hàng của GrabMart đạt mức tăng trưởng 3 con số, số lượng đối tác cửa hàng mới tham gia nền tảng tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ tháng trước. Các mặt hàng được đặt mua nhiều nhất trên GrabMart trong giai đoạn này là thịt, mì ăn liền, bánh mì…


MEDIAONLINE
Nguồn do Grab cung cấp.