Thứ Hai ngày 04 tháng 3 năm 2024

Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn qua Zalo Connect

Với tính năng mới hỗ trợ “Đồ dùng học tập” này của Zalo Connect, cộng đồng có thể dễ dàng trao tặng sách vở, thiết bị học tập… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu giữa diễn biến phức tạp của đại dịch. Đại đa số các trường học phải tổ chức giảng dạy trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ khiến cho không ít học sinh khó khăn không thể theo học vì thiếu thiết bị. Việc mua sắm sách giáo khoa, tập học sinh, bút thước gặp khó khăn do giãn cách xã hội. Nhiều phụ huynh, học sinh đã sử dụng Zalo Connect để tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng để con em có thể bắt đầu việc học.

Tính năng hỗ trợ “Đồ dùng học tập” cho học sinh khó khăn đã được mở trên Zalo Connect.

Gia đình anh Trần Trọng Vinh (quận 10, TP.HCM) có hai con đang học lớp 10 và lớp 6, tuy nhiên chỉ có một chiếc máy tính. Anh Vinh cũng mất việc gần 3 tháng nay, không có đủ điều kiện mua thêm thiết bị cho con học online. Nhờ tính năng mới trên Zalo Connect, mạnh thường quân đã giúp hai con anh có đủ đồ dùng học tập trong mùa tựu trường năm nay. Anh Vinh tâm sự:“Tôi rất cảm ơn các anh chị đã tặng thiết bị học tập cho con tôi, hy vọng nhiều em sẽ được giúp đỡ để việc học không bị dang dở.”

Nếu gặp khó khăn về điều kiện học tập, phụ huynh, học sinh có thể truy cập  Zalo Connect,  chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”, sau đó bấm vào “Đồ dùng học tập” và điền thông tin theo biểu mẫu. Ngay sau đó, thông tin cần giúp đỡ sẽ được thể hiện bằng quyển tập màu cam trên bản đồ, mạnh thường quân, những người xung quanh sẽ thấy được yêu cầu và trợ giúp nhanh nhất.

Gửi yêu cầu hỗ trợ “Đồ dùng học tập” qua Zalo Connect

Sau khi được giúp đỡ, người gửi yêu cầu có thể truy cập “Yêu cầu hỗ trợ của tôi” để tự xác nhận đã được giúp đỡ. Hoặc mạnh thường quân có thể vào danh sách “Người tôi quan tâm” và bấm xác nhận đã giúp.

Mạnh thường quân có thể giúp san sẻ cơ hội cho những hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng bằng cách xác nhận đã giúp.

Người yêu cầu hỗ trợ có thể tự đánh dấu đã được giúp đỡ

Chị Nguyễn Thị Đào (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết những ngày qua theo dõi báo chí thấy nhiều học sinh thiếu thiết bị, đồ dùng học trực tuyến, nhà chị còn vài bộ sách giáo khoa và một chiếc điện thoại cũ không dùng đến muốn tặng các em nhưng chưa biết liên hệ ở đâu. Sau khi phát hiện tính năng “Đồ dùng học tập” của Zalo Connect, chị đã tìm những em hoàn cảnh khó khăn gần nhà để tương trợ. Chị nói: Tôi nghĩ rất nhiều gia đình có sách giáo khoa cũ và đồ dùng học tập cũ sẵn sàng tặng các em học sinh nghèo mà không biết làm thế nào. Tính năng này ra đời khá kịp thời và hữu ích trong giai đoạn dịch bệnh.”

Ra đời từ đầu tháng 8-2021, Zalo Connect là tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm. Để truy cập Zalo Connect, người dùng vào mục Khám phá, sau đó chọn tính năng Zalo Connect.

Người dùng dễ dàng truy cập Zalo Connect từ mục Khám phá

Hiện Zalo Connect đã mở tại 45 tỉnh, thành phố với hơn 100.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Người dân tương trợ lẫn nhau, phủ xanh bản đồ Zalo Connect khu vực sinh sống thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự đoàn kết trong xã hội giúp nhau vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó, trên Zalo Connect cũng có hơn 50.000 điểm cung cấp lương thực, thuốc men giúp hàng triệu người dân có thể tìm mua hàng thiết yếu dễ dàng và nhanh chóng hơn trong dịch bệnh.

MEDIAONLINE

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.