Thứ Năm ngày 22 tháng 2 năm 2024

VinaPhone tặng SIM 4G và miễn phí data hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn học online

Cùng với việc Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên khó khăn để học online trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động, nhà mạng VinaPhone (thành viên VNPT) đang triển khai chương trình tặng SIM 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước.

Theo đó, VinaPhone sẽ miễn phí 4GB dữ liệu di động/ngày cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính bảng của chương trình “Sóng và máy tính cho em” trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến.

Được biết, chương trình “Sóng và máy tính cho em” sau khi được phát động vào ngày 12-9 đã nhanh chóng huy động được hơn 1 triệu máy tính từ các tập đoàn, cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong cả nước.

Đại diện VinaPhone cho biết: “Chúng tôi rất thấu hiểu sự khó khăn của những em học sinh vùng sâu vùng xa, thậm chí có cả những em ở đô thị cũng gặp khó khăn trong việc học trực tuyến, bởi thiếu thốn thiết bị và đường truyền Internet.”

Theo VinaPhone, ngoài 37.000 máy tính bảng mà VNPT hỗ trợ, tất cả máy tính từ các nhà tài trợ khác cung cấp cho chương trình cũng sẽ được cấp “sóng” miễn phí.

Chưa đầy một tuần sau, ngày 17-9, tại Nghệ An, VinaPhone Nghệ An đã trao tặng 1.500 SIM VinaPhone 4G, trị giá khoảng 900 triệu đồng cho học sinh khó khăn trên địa bàn. Tại Hà Nội, 10.000 SIM Data VinaPhone 4G trị giá 3,5 tỷ đồng cũng đã được trao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kịp thời đến tay các em học sinh cần được hỗ trợ. Ngay sau khi được kích hoạt SIM, các em học sinh, sinh viên đã có thể sử dụng ngay data 4G của VinaPhone để phục vụ việc học online.

VinaPhone cho biết hiện nay nhà mạng này đang gấp rút sớm hoàn thành các thủ tục để triển khai tặng SIM 4G cùng gói data 4GB/ngày cho học sinh, sinh viên, các đối tượng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên phạm vi cả nước.

MEDIAONLINE

Nguồn do VinaPhone cung cấp.