Thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2022

Tình hình giao hàng của ứng dụng Gojek được cải thiện mạnh trong những ngày qua

Chiều 30-9-2021, ứng dụng gọi xe công nghệ Gojek Việt Nam cho biết: cho đến ngày 30-9-2021, các shipper tại TP.HCM vẫn cần thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính để đủ điều kiện hoạt động trên đường, ngoài những yêu cầu bắt buộc như tiêm ít nhất mũi 1 vaccine COVID-19, trang bị đầy đủ bộ nhận diện shipper, nằm trong danh sách đã được đăng ký với Sở Công Thương,… Đến thời điểm này, 80% số đối tác tài xế Gojek đủ điều kiện hoạt động theo các tiêu chuẩn của Sở Công Thương TP.HCM đang tham gia vào quá trình lưu thông hàng hóa, tăng gần gấp đôi so với 1 tuần trước đây. 

Các shipper của Gojek được đội hỗ trợ lưu động tới cấp phát các bộ kit test nhanh ở những địa điểm thuận tiện nhất.

Nếu như cách đây 1 tuần, cứ 100 lần khách hàng đặt hàng chỉ có 6-10 lần tìm được tài xế, thì đến ngày 29-9, tỷ lệ đơn hàng tìm được tài xế đạt xấp xỉ 80%.

Một phần nguyên nhân của sự cải thiện này là do việc đối tác tài xế được Gojek tổ chức nhận bộ xét nghiệm nhanh tại 36 địa điểm rải đều trên khắp thành phố giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, trong đó thời gian xếp hàng và tiến hành lấy mẫu rút ngắn từ vài tiếng đồng hồ trước đây giờ xuống còn tối đa 30 phút, chưa kể thời gian đi lại giảm đi đáng kể do đối tác tài xế được bố trí địa điểm xét nghiệm gần nhà. Nhờ vậy, tài xế có nhiều thời gian để nhận đơn hơn. Hàng trăm nghìn đơn hàng đã được các đối tác tài xế Gojek hoàn thành trong 1 tuần qua. 

Các shipper của Gojek được đội hỗ trợ lưu động tới cấp phát các bộ kit test nhanh ở những địa điểm thuận tiện nhất.

Do lượng cung cho đối tác tài xế tăng lên nên giá dịch vụ đã được duy trì bình ổn hơn trong tuần vừa qua.

Gojek Việt Nam cho biết họ đang đợi các văn bản và hướng dẫn chính thức của cơ quan chức năng để chốt phương án hoạt động sau ngày 1-10-2021 – ngày TP.HCM bắt đầu áp dụng các quy định mới của bình thường mới, nới lỏng giãn cách xã hội để mở cửa lại dần các hoạt động xã hội.

MEDIAONLINE

Nguồn do Gojek cung cấp