Thứ Tư ngày 27 tháng 10 năm 2021

Kingston Technology tiếp tục là Nhà cung cấp bộ nhớ DRAM hàng đầu thế giới năm 2020

Kingston Technology, công ty Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ, tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới trong danh sách “Nhà cung cấp bên thứ ba về module bộ nhớ DRAM” (top third-party DRAM module supplier in the world) theo xếp hạng doanh thu mới nhất từ công ty phân tích thị trường TrendForce (tiền thân là DRAMeXchange). Kingston duy trì ngôi vị đầu bảng trong năm 2020 với thị phần ước tính 78,02% và doanh thu 13,2 tỷ USD. TrendForce cũng công bố Kingston đã tăng 2,03% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu 18 năm liên tiếp công ty này nắm giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Kingston cho biết họ duy trì lợi thế cạnh tranh bằng việc hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng để linh hoạt thích ứng với nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và bối cảnh thị trường.  Động lực dẫn tới thành công của Kingston chính là nhờ tôn chỉ hoạt động “Kingston luôn bên bạn” (Kingston Is With You). Là một trong những nhà thu mua chip DRAM hàng đầu thế giới, Kingston sớm phát hiện nhu cầu về chip bộ nhớ tại một số thị trường. Từ đó, hãng chủ động tiếp cận thông qua nhiều hoạt động để bảo đảm cung ứng đủ linh kiện cần thiết cho tiềm năng tiêu thụ, thí dụ như quyết định mua lại linh kiện tồn kho từ các đối tác. Đầu năm 2020, phần lớn ý kiến cho rằng tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ sẽ chậm lại do đại dịch toàn cầu COVID-19. Tuy nhiên, Kingston đã chuẩn bị nguồn lực để đáp ứng các phân khúc thiết bị cần bổ sung DRAM như máy PC làm việc từ xa, bộ nhớ game, hay hệ thống máy chủ doanh nghiệp cần mở rộng bộ nhớ nhằm phục vụ lượng hoạt động và mua sắm trực tuyến đột ngột tăng mạnh.

Bảng xếp hạng 10 nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu năm 2020 do TrendForce cung cấp.

SẴN SÀNG CUNG CẤP BỘ NHỚ DDR5: Kingston cho biết hãng đã sẵn sàng cung cấp cho người dùng bộ nhớ tốc độ cao thế hệ mới nhất DDR5 nhằm đón đầu nhu cầu thị trường. Mối quan hệ bền vững giữa Kingston và Intel sẽ bảo đảm những giải pháp bộ nhớ này luôn bắt kịp các công nghệ tiên tiến được trang bị trong các sản phẩm Intel mới nhất.

Kingston chia sẻ: “Vị trí số 1 thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời chia sẻ tri thức và dẫn dắt khách hàng khám phá công nghệ mới, điển hình như module 16Gbit và sản phẩm DDR5 sắp ra mắt”.

MEDIAONLINE

Nguồn do Kingston cung cấp.