Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Gojek Việt Nam chấp nhận thanh toán bằng thẻ credit và thẻ debit

Gojek, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu Đông Nam Á, ngày 21-10-2021 công bố ra mắt tính năng thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng tại Việt Nam. Người dùng giờ đây có thể lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card) Visa, Mastercard và JCB để thanh toán các dịch vụ vận chuyển và giao nhận đồ ăn trực tuyến trên ứng dụng Gojek.

Việc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế được tích hợp trên ứng dụng Gojek ở Việt Nam đáp ứng phản hồi của khách hàng, mong muốn có thêm nhiều lựa chọn thanh toán hơn trên ứng dụng ngoài tiền mặt. Nhu cầu này trở nên đặc biệt cấp thiết trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi ngày càng nhiều người chuyển dịch sang sử dụng thanh toán kỹ thuật số và thanh toán không tiếp xúc để tăng mức độ an toàn phòng dịch.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: “Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những tính năng quan trọng nhất mà Gojek ra mắt trong năm nay tại Việt Nam. Nỗ lực này cũng phù hợp với định hướng của chính phủ Việt Nam, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các tính năng thanh toán kỹ thuật số, bao gồm sớm ra mắt ví điện tử, để hàng triệu người Việt Nam có thể tận hưởng lợi ích của nền kinh tế số.”

Gojek nói rằng: Với cam kết mạnh mẽ về an toàn và bảo mật, Gojek bảo đảm tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và mức cao nhất của PCI DSS (Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Ngành Thẻ Thanh toán, Payment Card Industry Data Security Standard) do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật Ngành Thẻ Thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council) đưa ra nhằm bảo đảm tính bảo mật của dữ liệu thẻ. Ngoài ra, Gojek không lưu trữ thông tin số thẻ quốc tế của người dùng mà sử dụng một dãy ký tự đặc biệt được mã hóa từ số thẻ để tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu. Hệ thống bảo mật của Gojek cũng có thể nhận diện các giao dịch bất thường, chặn các giao dịch đó ngay lập tức và cảnh báo cho người dùng.

Nhân dịp ra mắt tính năng mới, Gojek đang triển khai một loạt chương trình khuyến mại mới liên quan đến thanh toán bằng thẻ để khuyến khích các giao dịch kỹ thuật số. Từ nay đến ngày 31-12-2021, người dùng Gojek sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán GoFood có thể được giảm giá từ 30.000 đến 40.000 đồng cho đơn hàng GoFood tiếp theo (giới hạn một lần cho mỗi người dùng, áp dụng các điều khoản và điều kiện).

Để thanh toán cho các dịch vụ vận chuyển và giao nhận đồ ăn trên ứng dụng Gojek bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, Để thanh toán cho các dịch vụ vận chuyển và giao nhận đồ ăn trên ứng dụng Gojek bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, người dùng trước hết phải nhập thông tin thẻ vào ứng dụng bằng cách chỉ cần truy cập tới biểu tượng “Thông tin tài khoản” (My Profie) ở trang chủ, góc phía trên bên phải của ứng dụng Gojek, chọn “Phương thức thanh toán” (Payment Methods) và thêm thông tin thẻ vào danh sách các phương thức thanh toán (Credit or debit card/Add). Chỉ cần nhập thông tin thẻ một lần là có thể sử dụng sau này.

MEDIAONLINE

Nguồn do Gojek cung cấp.