Thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2022

Qualcomm ra mắt thêm 4 chip di động Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G

Tập đoàn Qualcomm Technologies (Mỹ) ngày 26-10-2021 đã công bố 4 nền tảng di động Snapdragon mới cho các smartphone phủ toàn bộ các phân khúc thị trường cao cấp (778G Plus 5G), tầm trung bình (695 5G, 680 4G) và phổ thông (480 Plus 5G). Các SoC di động 5G và 4G này cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tăng hiệu suất và có thêm các tùy chọn bổ sung để đáp ứng nhu cầu hiện nay của người dùng.

Ông Deepu John, Giám đốc cấp cao Quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: “Điện thoại thông minh ở phân khúc tầm trung là động lực chính để chúng tôi tăng tốc áp dụng công nghệ 5G – đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Chúng tôi mở rộng thêm 4 sản phẩm chip mới để tạo thêm các cơ hội quan trọng cho nhóm khách hàng OEM và cung cấp các tính năng bổ sung để tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nền tảng di động 5G và 4G của chúng tôi.”

Qualcomm nói rằng có một động lực đáng kể đàng sau tất cả các dòng chip Snapdragon mới. Bằng cách đưa các tính năng tiên tiến từ dòng Snapdragon 8 series sang dòng 7, 6 và 4 series, Qualcomm đang góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trên mỗi dòng chip Snapdragon. Dòng chip Snapdragon 7 series đã tăng trưởng 44% chỉ trong năm ngoái nhờ vào nhu cầu sử dụng điện thoại phân khúc cao cấp là rất lớn vào thời điểm đó. Đối với dòng chip 6 series, trào lưu tiêu dùng đang nổi lên cho thấy điện thoại thông minh tầm trung sẽ là động lực chính cho việc áp dụng 5G, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, sau chưa đầy một năm ra mắt, đã có hơn 85 thiết bị phân khúc phở thông được công bố hoặc đang trong quá trình sản xuất có sử dụng Snapdragon 480.

Nền tảng di động Snapdragon 778G Plus 5G (6nm):

Snapdragon 778G Plus, thế hệ tiếp nối từ chip Snapdragon 778G với GPU và hiệu suất CPU được tăng cường, mang đến khả năng chơi game di động mượt mà và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được cải thiện để cho phép người dùng trải nghiệm chụp ảnh và quay video đẹp hơn.

Nền tảng di động Snapdragon 695 5G (6nm):

Chip Snapdragon 695 5G mới hỗ trợ kết nối 5G trên toàn cầu cho cả băng tần sóng mmWave và sub-6 GHz. Chip giúp khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 30% và hiệu suất CPU được cải thiện 15% (so với Snapdragon 690), cho phép người dùng giải trí, chụp ảnh và chơi game đỉnh cao.

Nền tảng di động Snapdragon 480 Plus 5G (8nm):

Tiếp nối thành công của Snapdragon 480, Snapdragon 480 Plus 5G sẽ tiếp tục giúp thúc đẩy sự bao trùm của công nghệ 5G tới phân khúc thị trường phổ thông, cho phép người dùng truy cập vào kết nối 5G toàn cầu và hiệu suất được nâng cao để trải nghiệm giải trí theo ý muốn

Nền tảng di động Snapdragon 680 4G (6nm):

Nền tảng di động Snapdragon 680 4G mới, được xây dựng trên quy trình công nghệ 6nm, giúp điện thoại hoạt động xuyên suốt cả ngày, tác vụ chơi game được tối ưu hóa và công nghệ 3 ISP có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng được tăng cường bởi AI. Trong bối cảnh 5G vẫn đang tiếp tục được thương mại hóa trên toàn thế giới, Snapdragon 680 4G giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng về trải nghiệm kết nối LTE khi chưa lên 5G.

Trích dẫn phát biểu từ các nhà sản xuất thiết bị gốc:

  • Tập đoàn HMD Global (nắm giữ thương quyền điện thoại Nokia): Nền tảng di động Snapdragon 480 5G là một phần quan trọng trong chiến lược của HMD Global nhằm mang điện thoại thông minh 5G chất lượng cao, giá cả phải chăng, độ bền và độ tin cậy được bảo đảm cho nhiều người nhất có thể được. Cung cấp năng lượng cho các thiết bị thuộc dòng X của chúng tôi như Nokia XR20 đời mới và smartphone 5G mức giá thấp như Nokia G50, Snapdragon 480 5G đã mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa hiệu suất và độ tin cậy cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất trông chờ sự ra mắt của Snapdragon 480 Plus 5G.
  • Honor: “Qualcomm Technologies luôn cung cấp các giải pháp tiên tiến trong lộ trình phát triển nền tảng di động của họ và cùng với cam kết đổi mới của Honor trên mọi nền tảng di động, đã cho phép chúng tôi mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể được mà khách hàng xứng đáng được nhận.” (Ông Fang Fei, Chủ tịch dòng sản phẩm, Honor Device Co., Ltd.)
  • Motorola: “Trong bối cảnh công nghệ 5G đang được sử dụng rộng rãi, chúng tôi cam kết mang công nghệ này đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với việc tích hợp các nền tảng di động Snapdragon mới này vào danh mục thiết bị 5G và 4G sắp tới của Motorola, chúng tôi có thể mang lại những trải nghiệm di động đáng kinh ngạc từ kết nối nhanh hơn đến trải nghiệm chơi game và chụp ảnh nâng cao. Điều này hoàn toàn đi theo đúng tầm nhìn của chúng tôi, đó là trao quyền cho người dùng để họ sở hữu điều tốt nhất.” (Dan Dery, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Motorola Mobility).
  • OPPO: “Nền tảng di động Snapdragon 695 5G mới giúp đưa 5G vươn ra toàn cầu trong cả băng tần sóng mmWave và sub-6 trong dòng chip 6 series, từ đó mang đến kết nối tốc độ cao để bảo đảm kết nối liền mạch mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi rất trông chờ vào việc ra mắt một thiết bị dựa trên Snapdragon 695 trong thời gian tới và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho người dùng.” (Henry Duan, Phó chủ tịch, Chủ tịch mảng điện thoại thông minh, OPPO).
  • vivo: “vivo hiện hợp tác với Qualcomm Technologies để thực hiện cam kết chung về việc phổ biến công nghệ 5G hơn nữa, đồng thời giải quyết nhu cầu của người dùng đối với điện thoại thông minh 4G. Chúng tôi rất vui mừng được tích hợp nền tảng di động Snapdragon mới được công bố trong các thiết bị sắp tới và mang lại trải nghiệm kết nối, chơi game và giải trí tuyệt vời cho các thiết bị ở các phạm vi rộng hơn.” (Xinlin Luan, Tổng giám đốc sản phẩm, vivo).
  • Xiaomi: “Xiaomi và Qualcomm Technologies cam kết mang đến những trải nghiệm di động tốt nhất cho người tiêu dùng. Chúng tôi rất vui mừng khi áp dụng nền tảng di động Snapdragon 778G Plus 5G và Snapdragon 695 5G mới trên điện thoại thông minh, cho phép 5G thực sự hiện diện trên toàn cầu, trí tuệ nhân tạo nâng cao và trải nghiệm chơi game sống động.” (Chang Cheng, Phó Chủ tịch Xiaomi Corp.).

Tham khảo: Qualcomm Upgrades Mobile Roadmap to Deliver Increased Capabilities Across Snapdragon 7, 6 and 4 Series

Thông tin chi tiết về:

MEDIAONLINE

Nguồn do Qualcomm cung cấp.