Thứ Ba ngày 30 tháng 5 năm 2023

Kingston Technology là nhà cung cấp SSD số 1 toàn cầu trong năm 2020

Kingston Technology, công ty về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ của Mỹ, vừa được TrendForce công nhận là nhà cung cấp ổ cứng SSD lớn nhất thế giới năm 2020. Theo TrendForce, Kingston chiếm tới 27% tổng số 111,5 triệu ổ SSD trên toàn thế giới đã được xuất xưởng trong năm 2020.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 trong năm 2020, TrendForce đã ghi nhận số lượng ổ SSD xuất xưởng hàng năm giảm 15% so với cùng kỳ năm trước, cũng như lượng đơn đặt hàng sụt giảm đột ngột do quá trình sản xuất và hậu cần trì hoãn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ áp dụng chiến lược toàn cầu về tìm kiếm nguồn cung ứng linh kiện, Kingston đã đi trước các đối thủ cạnh tranh trong việc dự trù các tác động của đại dịch toàn cầu và cuộc khủng hoảng thiếu hụt nguồn cung chip đang dần diễn ra. Các kết quả đạt được góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của Kingston về sản xuất SSD, trong khi nhà cung cấp lớn thứ hai toàn cầu chỉ chiếm 8% tổng thị phần. Khi xét theo danh mục độc lập, các nhà sản xuất SSD bên thứ ba (không sản xuất vật liệu bán dẫn, non-semiconductor) chiếm tới 65% tổng số lô hàng xuất xưởng của năm 2020.

Sự hiện diện rộng rãi của Kingston Technology trên thị trường là nhờ mối quan hệ bền chặt với khách hàng và các đối tác trên toàn thế giới. Khi cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra trên toàn cầu và các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích nghi, Kingston tiếp tục cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất có thể được cùng với đội ngũ các chuyên gia và kỹ sư sản phẩm nội bộ – đại diện cho tinh thần “Kingston luôn bên bạn” (Kingston Is With You) vốn tạo nên độ tin cậy và chất lượng hỗ trợ khách hàng xuyên suốt ba thập kỷ thành công vừa qua. Vị thế số 1 của Kingston trên thị trường ổ cứng SSD không phải là kết quả bất ngờ bởi chiến lược tiếp cận tương tự của hãng trong phân khúc DRAM cũng vừa đưa Kingston trở thành nhà cung cấp bên thứ ba về mô-đun bộ nhớ lớn nhất thế giới năm thứ 18 liên tiếp.

Kingston cho biết: “Các kết quả nghiên cứu năm 2020 đã củng cố vị thế và sự tăng trưởng của Kingston trên thị trường SSD. Đại dịch COVID-19 đã tác động phần lớn và thúc đẩy nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD trên toàn thế giới để phục vụ hoạt động làm việc và học tập từ xa. Đây cũng là động lực chính cho sự phát triển mạnh của thiết bị SSD trong năm 2020 và sẽ tiếp tục kéo dài xuyên suốt giai đoạn 2021–2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các giải pháp công nghệ SATA và NVMe đặc thù cho khách hàng, cũng như các giải pháp riêng cho nhóm doanh nghiệp đang phát triển để đáp ứng đa dạng các ứng dụng và môi trường máy chủ.”

Ổ Kingston FURY Renegade SSD chuẩn PCIe 4.0 NVMe M2 mới ra mắt..

Kingston vừa bổ sung vào danh mục sản phẩm của hãng hai mẫu ổ cứng SSD PCIe 4.0 NVMe M.2 là KC3000Kingston FURY Renegade SSD. Nhờ các ổ SSD hiệu suất cao này, người dùng yêu cầu tốc độ và độ tin cậy có thể yên tâm xử lý các trò chơi và khối lượng công việc cường độ cao trên cả máy tính để bàn và laptop.

MEDIAONLINE

Nguồn do Kingston cung cấp