Thứ Hai ngày 29 tháng 11 năm 2021

Zalo bổ sung tính năng Tin nhắn tự xóa trên cả máy tính lẫn điện thoại, và sắp có trong group chat

Mới đây, Zalo đã cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng Zalo. Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên ứng dụng này sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác thủ công nào.

Cụ thể, các nội dung trao đổi trên Zalo sẽ tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày tùy thuộc vào thiết đặt của người sử dụng. Tính năng này được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư.

Hiện nay, người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có thể sử dụng tính năng này cho các hội thoại mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp tính năng tự xóa này vào group chat trong năm nay.

Trong cuộc sống, không thiếu những tình huống mà người dùng vì lý do nào đó chỉ muốn lưu trữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, cập nhật mới của Zalo sẽ giúp người sử dụng càng yên tâm hơn khi trao đổi chuyện riêng hay công việc qua nền tảng này.

Zalo vừa cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng

Người dùng Zalo có thể thiết lập thời gian tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày theo mặc định của tính năng. Với thời gian tự xóa khá dài, người dùng không phải lo nội dung công việc bị biến mất trước khi người nhận tin chưa kịp đọc.

Anh Nguyễn Anh Khoa, ngụ Quận 7 (TP.HCM) chia sẻ: “Tính năng tự động xóa tin nhắn giúp tôi tự tin hơn khi chia sẻ những thông tin quan trọng trong kinh doanh với đối tác. Khi bật tính năng này lên, mọi người ngầm hiểu thông tin được chia sẻ rất quan trọng và không tiết lộ. Sau một khoảng thời gian tin nhắn sẽ tự động xóa, rất tiện lợi, không cần phải thu hồi từng dòng tin.”

Người dùng dễ dàng thiết lập Tin nhắn tự xóa trên điện thoại

Xin lưu ý là tính năng Tin nhắn tự xóa chỉ hoạt động với từng người bạn của người dùng, vì thế người dùng phải thiết lập tùy chọn cho mỗi người bạn mà mình muốn áp dụng.

Tính năng Tin nhắn tự xóa hiện được bật với 100% người dùng Zalo với tùy chọn mặc định là “Không tự xóa”.

Để thiết lập tính năng tự xóa tin nhắn, trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “Tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn mục “Tin nhắn tự xóa” và thiết lập thời gian. Trên máy tính, người dùng chọn “Thông tin hội thoại” và tìm mục “Tin nhắn tự xóa” để cài đặt. Một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn tính năng tự động xóa tin nhắn để thiết lập cài đặt thời gian một cách dễ dàng.

Trên phiên bản máy tính, bạn bấm vào Thông tin hội thoại để cài đặt tin tự xóa

Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ được bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận, một chấm nhỏ là đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng được hiển thị. Người dùng có thể bật và tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào, trên phiên bản điện thoại hoặc máy tính.

Có thể thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn sau 1, 7 hoặc 30 ngày trên Zalo.

Zalo luôn được đánh giá cao trong việc chú trọng đến trải nghiệm cá nhân của người sử dụng khi phát triển nhiều tính năng hướng đến quyền riêng tư và bảo mật. Người dùng Zalo vốn quen thuộc với những tính năng giúp chủ động kiểm soát sự riêng tư của các cuộc hội thoại trên nền tảng này như thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, chặn người lạ, chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè, không cho người lạ xem và bình luận hoạt động trên nhật ký, thiết lập mật khẩu cho từng hội thoại cá nhân… Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ các cuộc hội thoại, không phải lo thông tin cá nhân bị người lạ tiếp cận và xâm nhập. Việc Zalo bổ sung thêm tính năng tin nhắn tự xóa đã giúp người dùng yên tâm hơn khi làm việc và trao đổi cá nhân qua nền tảng này.

MEDIAONLINE

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.