Thứ Bảy ngày 22 tháng 1 năm 2022

Nhìn lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam và Sơn Tùng M-TP được nghe nhiều nhất

Chiến dịch thường niên “Nhìn lại Spotify 2021” (Spotify 2021 Wrapped) được dịch vụ nghe nhạc online lớn nhất thế giới Spotify công bố ngày 2-12-2021 tại thị trường Việt Nam cho thấy danh sách hàng đầu năm 2021 và các tính năng mới được cá nhân hóa để khám phá các bài hát, podcast, nghệ sĩ, album yêu thích của người dùng và hơn thế nữa

Nếu 2020 là năm của sự đảo lộn trật tự thông thường trên toàn thế giớido đại dịch toàn cầu COVID-19, thì 2021 chính là cột mốc của trạng thái “bình thường mới” khi chúng ta đã quen dần với sự đảo lộn trong năm cũ. Với “bình thường mới” chúng ta đón nhận những điều mới mẻ và tạo nên sự độc đáo của chính mình. “Nhìn lại 2021” của dịch vụ nghe nhạc online Spotify chính là sự ghi nhận cho điều này – hàng triệu cách phi thường để nghe và sống trong một thế giới khiến chúng ta luôn sẵn sàng cho những điều sắp xảy đến.

Chiến dịch hàng năm “Nhìn lại 2021” được Spotlfy thực hiện cùng việc cá nhân hóa tối đa trải nghiệm người dùng được lấy cảm hứng từ chính chiến dịch này. Đồng thời, Spotify cũng công bố nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu từ những nhà sáng tạo đã tạo nên các tác phẩm cho hơn 381 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Vậy thì người dùng Spotify Việt Nam đã nghe gì trong năm vừa qua? Dưới đây là những phát hiện của Spotify.

2021 là năm trải qua nhiều khó khăn tại Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng không vì thế mà thị trường âm nhạc Việt Nam thiếu đi sự sôi động. Đơn cử phải kể đến Sơn Tùng M-TPĐen Vâu – hai nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu trong danh sách những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021. Đặc biệt, ca khúc “Chúng Ta Của Hiện Tại” của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS để giành vị trí cao nhất trong các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, AMEE cũng là nghệ sĩ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay “dreAMEE.”

Đáng chú ý, các nghệ sĩ Indie đang ngày càng có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, “Nàng Thơ” của Hoàng Dũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Cũng chẳng kém cạnh, câu chuyện về chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ trong “Bước Qua Mùa Cô Đơn” của Vũ. cũng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc Việt. Hoàng DũngVũ. cũng chính là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc lọt vào Top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam trong năm vừa qua.

Về mảng K-pop, không nằm ngoài dự đoán, năm nay hai nhóm nhạc đình đám BTSBLACKPINK đều của Hàn Quốc lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums K-pop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Các bài hát K-pop được nghe nhiều nhất; Những album K-pop được nghe nhiều nhất và Những nghệ sĩ K-pop được nghe nhiều nhất.

Cùng với đó, podcast cũng đang ngày càng được nhiều người dùng Spotify quan tâm, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến giáo dục. Trong thời gian qua, có rất nhiều podcast chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống thu hút được đông đảo người nghe. Năm kênh podcast phổ biến nhất trên Spotify phải kể đến như Giang Ơi, The Present Writer, Tri Kỷ Cảm Xúc, Đắc Nhân Tâm (Bản FULL Sách hay tại Voiz.vn), Tâm Lý Học Tuổi Trẻ,…

Ngay từ hôm nay, người dùng đủ điều kiện hoàn toàn có thể truy cập gói trải nghiệm cá nhân độc quyền Wrapped trên Spotify dành cho thiết bị di động (iOS và Android). Nhằm giúp người dùng có thể nhớ ra một cách tổng quát những điều mà họ đã quên và tìm ra “điều bình thường” của riêng họ, Spotify đã ra mắt tính năng cá nhân hóa mới, Wrapped, bao gồm:

 • 2021: The Movie – Bản dựng video gồm các bài hát bạn nghe nhiều nhất được kết hợp với những cảnh mang tính biểu tượng từ rạp chiếu phim trong một bộ phim nói về bạn.
 • Your Audio Aura – Một bản kết hợp sáng tạo về tâm trạng, nhịp độ, sự sống động và thậm chí cả nghệ thuật của nghệ sĩ/album để vẽ ra “hào quang” âm thanh của bạn.
 • Playing Cards – Một trò chơi tương tác dựa trên dữ liệu về sự thật và lời nói dối để khám phá mức độ hiểu biết của bạn về thói quen nghe của chính mình và thách thức một người bạn.
 • Nhìn lại 2021: Blend – Khai thác tính năng Blend (Kết hợp) mới ra mắt trong năm nay, thấy được thể loại âm nhạc năm 2021 của bạn phù hợp như thế nào với bạn bè, phát trực tuyến danh sách phát kết hợp của bạn và chia sẻ kết quả trên mạng xã hội.
 • Khả năng chia sẻ nhiều hơn nữa – Chia sẻ thẻ “Nhìn lại” của bạn trực tiếp trên xã hội mạng, bao gồm TikTok trong thời gian giới hạn.

Bạn có thể tìm thấy nhanh các danh sách dẫn đầu tại Việt Nam và Toàn cầu từ “Nhìn lại 2021” như sau:

BẢNG XẾP HẠNG SPOTIFY VIỆT NAM

[Vietnam] Những nghệ sĩ có nhiều lượt streamnhất

 1. BTS
 2. Sơn Tùng M-TP
 3. Đen
 4. Justin Bieber
 5. Taylor Swift

[Vietnam] Nghệ sĩ nữ có nhiều lượt streamnhất

 1. Taylor Swift
 2. Ariana Grande
 3. AMEE
 4. Bich Phuong
 5. Doja Cat

[Vietnam] Nghệ sĩ nam có nhiều lượt stream nhất

 1. Sơn Tùng M-TP
 2. Đen
 3. Justin Bieber
 4. Vũ.
 5. Hoàng Dũng

[Vietnam] Album có nhiều lượt stream nhất

 1. BE, BTS
 2. dreAMEE, AMEE
 3. MAP OF THE SOUL : 7, BTS
 4. Love Yourself 結 ‘Answer’, BTS
 5. Justice, Justin Bieber

[Vietnam] Bài hát có nhiều lượt stream nhất

 1. Chúng Ta Của Hiện Tại, Sơn Tùng M-TP
 2. Butter, BTS
 3. Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng M-TP
 4. Nàng Thơ, Hoang Dung
 5. Bước Qua Mùa Cô Đơn, Vũ

[Vietnam] Những nghệ sĩ Việt Nam có nhiều lượt stream nhất

 1. Sơn Tùng M-TP
 2. Đen
 3. Chillies
 4. Vũ.
 5. AMEE
 6. Hoang Dung

[Vietnam] Bài hát Việt Nam có nhiều lượt stream nhất

 1. Chúng Ta Của Hiện Tại
 2. Muộn Rồi Mà Sao Còn
 3. Bước Qua Mùa Cô Đơn
 4. Đi Về Nhà
 5. Gác Lại Âu Lo (feat. Miu Lê)

[Vietnam] Những podcast phổ biến nhất

 1. Giang ơi Radio
 2. The Present Writer
 3. Tri Kỷ Cảm Xúc
 4. Đắc Nhân Tâm (Bản FULL Sách nói hay tại Voiz.vn)
 5. Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

[Vietnam] Playlist Spotify có nhiều lượt stream nhất

 1. Hot Hits Vietnam
 2. V-Pop Không Thể Thiếu
 3. Thiên Hạ Nghe Gì
 4. Today’s Top Hits
 5. Indie Việt

[Vietnam] Những chủ đề Podcast phổ biến nhất

 1. Education
 2. Arts
 3. Society & Culture
 4. Business
 5. Music

BẢNG XẾP HẠNG SPOTIFY TOÀN CẦU

Nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất

 1. Bad Bunny
 2. Taylor Swift
 3. BTS
 4. Drake
 5. Justin Bieber

Album có lượt stream nhiều nhất

 1. SOUROlivia Rodrigo
 2. Future NostalgiaDua Lipa
 3. JusticeJustin Bieber
 4.  =Ed Sheeran
 5. Planet HerDoja Cat

Những bài hát có nhiều lượt stream nhất

 1. drivers licenseOlivia Rodrigo
 2. MONTERO (Call Me By Your Name)Lil Nas X
 3. STAY (with Justin Bieber)The Kid LAROI
 4. good 4 uOlivia Rodrigo
 5. Levitating (feat. DaBaby)Dua Lipa

Những podcast phổ biến nhất

 1. The Joe Rogan Experience
 2. Call Her Daddy
 3. Crime Junkie
 4. TED Talks Daily
 5. The Daily

MEDIAONLINE

Nguồn do Spotify cung cấp.

Q

/wp:paragraph –>