Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Microsoft được trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 cho Microsoft Teams

Tại lễ trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức ở Hà Nội ngày 9-12-2021, Microsoft Việt Nam đã được trao giải thưởng trong hạng mục Giải pháp thu hẹp khoảng cách số cho nền tảng cộng tác Microsoft Teams. Giải pháp thu hẹp khoảng cách số là hạng mục được được trao cho những tổ chức, cá nhân có giải pháp công nghệ số phục vụ hiệu quả cao cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.

Ông Phùng Việt Thắng (giữa) đại diện Microsoft Việt Nam nhận giải thương trong lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2021 ở Hà Nội ngày 9-12-2021.

Đây là lần thứ 4 Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức để tuyên dương các cá nhân và tổ chức có những thành tựu đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số của Việt Nam. Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc.

Microsoft là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất trong 53 cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Microsoft Teams là một nền tảng dùng để giao tiếp và cộng tác trực tuyến giữa hai hay nhiều người, cho phép trò chuyện, hôi họp, lưu trữ, chia sẻ, và trình chiếu tài liệu. Microsoft Teams được thiết kế dành cho mọi đối tượng người sử dụng, dù cuộc trò chuyện dưới hình thức thoại hay video, dù người dùng có tài khoản Microsoft Teams hay không, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và sử dụng. Đặc biệt, Microsoft Teams có khả năng tích hợp cùng lúc hàng trăm ứng dụng khác để hỗ trợ cho việc trao đổi, cộng tác và chia sẻ trên cùng một nền tảng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Microsoft Teams được ghi nhận là một trong số những nền tảng cộng tác trực tuyến quan trọng và phổ biến, giúp duy trì kết nối, trao đổi, chia sẻ, học tập và kinh doanh cho nhiều tổ chức y tế, cơ sở giáo dục đào tạo, cũng như nhiều doanh nghiệp trong cả nước.

Cụ thể, khi nhận thấy việc cách ly xã hội để phòng chống COVID-19 là dài hạn, việc ứng dụng công nghệ để duy trì liên lạc, kết nối hệ thống quản lý và các bệnh viện đầu ngành trở nên cấp thiết, Microsoft đã nhanh chóng hỗ trợ triển khai miễn phí công cụ Microsoft Teams cho một số bệnh viện đầu ngành, giúp việc chỉ đạo điều hành, tư vấn chuyên môn từ các lãnh đạo, chuyên gia tới những bác sĩ ở tuyến đầu đang trực tiếp điều trị người bệnh được diễn ra kịp thời và dễ dàng.

Microsoft Teams cũng được cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh ngay khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều trường học phải đóng cửa. Sau gần 2 năm triển khai, Microsoft Teams đã trở thành công cụ học tập trực tuyến hiệu quả cho rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo và trường học trong những đợt giãn cách xã hội. Tính đến nay, gần 7 triệu tài khoản Microsoft Teams đã được cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

Bên cạnh những nỗ lực duy trì việc dạy và học, Microsoft Teams còn đóng góp một phần không nhỏ trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và mở ra cơ hội phát triển mới cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam, từ ngành tài chính ngân hàng như ABBank, Sacombank, Techcombank,… đến các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng như Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG…. hay lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp, như Marvin Việt Nam, De Heus,…

Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh của Microsoft Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi nền tảng cộng tác trực tuyến Microsoft Teams nhận được Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021. Đây là một giải thưởng rất có ý nghĩa với những tổ chức và đơn vị đang góp phần xây dựng và thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số nước nhà. Tại Microsoft, chúng tôi có một sứ mệnh toàn cầu là trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức để họ đạt được nhiều thành tựu hơn và với nền tảng cộng tác trực tuyến Microsoft Teams, chúng tôi cũng mong muốn có thể trao quyền cho từng cá nhân và tổ chức tại Việt Nam để họ có thể duy trì kết nối, cộng tác và làm việc hiệu quả hơn trong tiến trình chuyển đổi số.”

Hiện nay, đứng trước những bất ổn từ đại dịch COVID-19 khiến mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) đang trở thành một xu hướng tất yếu, Microsoft Teams đã được ghi nhận là một nền tảng làm việc và học tập trực tuyến phổ biến trên thế giới với hơn 145 triệu người dùng mỗi ngày. Hơn 500.000 tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có hơn 90% thuộc danh sách Fortune 100, đã triển khai Microsoft Teams tại hơn 180 quốc gia và với 44 ngôn ngữ khác nhau.

Kể từ khi ra mắt năm 2017, Microsoft Teams liên tục được cập nhật và cải tiến với các tính năng mới được thiết kế chuyên biệt hướng tới từng đối tượng người sử dụng. Bên cạnh Microsoft Teams dành cho giáo dục và các doanh nghiệp vừa và lớn, vừa qua, Microsoft Teams đã cho ra mắt Microsoft Teams Essentials được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ như các cửa hàng bán lẻ, các phòng khám nha khoa, các tổ chức từ thiện,… với đầy đủ các tính năng mà các tổ chức này cần để có thể kết nối, cộng tác và làm việc một cách hiệu quả và an toàn, từ đó góp phần duy trì hoạt động và phát triển kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài. Trước đó, Microsoft cũng đã công bố gói Microsoft Teams miễn phí dành cho gia đình và bạn bè với nhiều tính năng cộng tác cơ bản.

MEDIAONLINE

Nguồn do Microsoft cung cấp.