Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022

Samsung và Viettel triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng

Công ty Điện tử Samsung Vina và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 13-12-2021 đã bắt đầu thử nghiệm mạng viễn thông 5G thương mại tại Đà Nẵng, thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam. Trong quá trình thử nghiệm, Viettel có sử dụng các giải pháp 5G tiên tiến của Samsung để tăng cường chất lượng mạng lưới thương mại tại đây và giúp cho người dùng tại Đà Nẵng trải nghiệm đầy đủ các lợi ích của dịch vụ 5G. Hai đối tác sẽ xác minh hiệu suất và các khả năng tiên tiến mà các giải pháp mạng 4G và 5G của Samsung mang lại.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định Viettel đã và đang tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người, cho vạn vật. Ông nhấn mạnh: “Viettel sẽ cùng tham gia giải quyết các bài toán trong phát triển thành phố thông minh ngày càng đồng bộ, hiện đại, kết nối băng rộng liên thông, đa chiều, an toàn, bảo đảm hạ tầng truyền dẫn cho xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh cho Đà Nẵng.”

Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Tính đến thời điểm này đã có hơn 10 tỉnh thành của Việt Nam (trong đó có Bà Rịa- Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên- Huế, Vĩnh Phúc) có sóng 5G Viettel. Người dân ở các địa phương này được trải nghiệm 5G miễn phí với dung lượng không giới hạn, trên nhiều dòng thiết bị hỗ trợ 5G. Kết quả test ở các địa phương nói trên, mạng 5G Viettel có tốc độ tải dữ liệu ổn định từ 600-700 Mbps, cao nhất lên tới hơn 1Gbps.

Samsung Vina cho biết, trong việc hợp tác với Viettel thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng, Samsung đã cung cấp các giải pháp 4G và 5G mới nhất, Bộ xử lý băng tần cơ sở mới nhất của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO (bộ phát sóng vô tuyến truyền thanh phổ tần số trung bình) của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

Ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung Vina, nói rằng: “Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước.”

Samsung Networks đã cung cấp thành công các giải pháp đầu cuối 5G bao gồm vi xử lý, vô tuyến truyền thanh và lõi, cho các nhà khai thác toàn cầu. Thông qua việc nghiên cứu và liên tục phát triển, Samsung thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mạng viễn thông 5G với danh mục sản phẩm hàng đầu thị trường từ vô tuyến truyền thanh và lõi đến các giải pháp mạng riêng tư và các công cụ tự động hóa hỗ trợ bởi AI. Công ty hiện đang cung cấp các giải pháp mạng cho các nhà khai thác di động nhằm cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.

MEDIAONLINE

Nguồn do Samsung cung cấp.