Thứ Ba ngày 27 tháng 9 năm 2022

Amazon Global Selling mở hội nghị TMĐT trực tuyến 2021 quy mô nhất tại Việt Nam, tiếp tục đưa “Tinh hoa hàng Việt, vượt xuyên biên giới”

Amazon Global Selling (AGS) ngày 14-12-2021 đã khai mạc “Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021” năm thứ ba tại Việt Nam, thu hút hơn 10.000 người đăng ký tham gia online trên khắp cả nước. Với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt, vượt xuyên biên giới”, sự kiện tôn vinh các sản phẩm Made-in-Vietnam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn khai thác tiềm năng của thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới (cross-border e-commerce), ghi dấu ấn trên bản đồ quốc tế.

Đây cũng là sự kiện lớn nhất trong năm do Amazon GS Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các đại diện đến từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương Việt Nam (IDEA), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS). Chương trình xuyên suốt 2 ngày 14 và 15-12 thể hiện nỗ lực của nền tảng TMĐT toàn cầu Amazon (Mỹ) trong việc kết nối các thương hiệu địa phương với hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới, mang đến những kiến thức, công cụ, dịch vụ và hỗ trợ cần thiết để khai thác tiềm năng và thúc đẩy thành công của các đối tác bán hàng Việt Nam.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “Với lợi thế về hàng hóa xuất khẩu, nguồn lao động và năng lực sản xuất, Việt Nam đang trong giai đoạn vàng để tạo ra những đột phá quan trọng trong ngành TMĐT xuyên biên giới. Năm 2022, Amazon GS Việt Nam sẽ tiếp tục đặt kỳ vọng và đầu tư nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt. Chúng tôi hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị khởi nghiệp bằng cách cung cấp kiến thức và tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên sâu. Ngoài ra, Amazon GS Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả của các hoạt động hợp tác như chuỗi đào tạo với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA), phối hợp với các hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hay Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Gỗ”. Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa các sản phẩm địa phương độc đáo của Việt Nam và tầm nhìn toàn cầu sẽ là công thức chiến thắng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như hiện nay.”

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.