Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar của Gojek bắt đầu hoạt động tại Hà Nội

Gojek, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu ở Đông Nam Á, ngày 4-1-2022 đã công bố chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar tại thủ đô Hà Nội, bắt đầu bằng dòng sản phẩm phòng dịch GoCar Protect. Trước đó hơn 1 tháng, GoCar Protect đã được triển khai tại TP.HCM với các tiêu chuẩn cao về an toàn sức khỏe, trang bị đồng bộ trên xe màn chắn và máy lọc không khí. Gojek cho biết họ mong muốn mang đến cho người dân thủ đô một lựa chọn di chuyển mới với giá cả hợp lý, và đặc biệt là bảo đảm an toàn sức khỏe, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa chấm dứt.

GoCar Protect cung cấp sự bảo vệ tăng cường cho người dùng qua ba lớp “Chống khuẩn X3” giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Thứ nhất, tất cả các đối tác tài xế GoCar đều được bảo đảm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 sau ít nhất 14 ngày. Thứ hai, tất cả các xe GoCar Protect đều được trang bị dung dịch khử khuẩn và tấm chắn bảo vệ trong suốt để ngăn cách giữa tài xế và hành khách. Và đặc biệt, lớp thứ ba là máy lọc không khí SHARP công nghệ plasmacluster ion, có thể vô hiệu hoá tới 99,4% virus trong không khí (Nguồn: Sharp, Tháng 7-2021, Hiệu quả Plasmacluster ion).

Tất cả các thông tin về tình trạng tiêm vaccine của tài xế và các trang bị phòng dịch “Chống khuẩn X3” của GoCar Protect sẽ được hiển thị trên ứng dụng Gojek khi người dùng đặt chuyến GoCar, bên cạnh thông tin về việc tài xế đã tham gia đào tạo, tập huấn về các tiêu chuẩn phòng chống dịch. Ngoài ra, nhằm bảo đảm tất cả các đối tác tài xế GoCar tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã tích hợp tính năng mới trên ứng dụng GoPartner dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế phải chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày. Tất cả các đối tác tài xế đều được yêu cầu thực hiện các quy định về an toàn sức khỏe của Gojek và tuân thủ nguyên tắc 5K, cùng các quy định phòng dịch khác của các cơ quan chức năng.

GoCar Protect được triển khai đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 8-2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM. Theo Gojeck Việt Nam, tất cả các y bác sĩ và tài xế sử dụng xe GoCar đều an toàn sau 1 tháng triển khai chiến dịch. Ngày 18-11-2021, Gojek đã chính thức mở rộng GoCar Protect để phục vụ rộng rãi người dùng tại TP.HCM, với cùng các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe đã áp dụng khi chuyên chở lực lượng y tế tuyến đầu. 

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết:“Rủi ro lây nhiễm vẫn tiếp tục là yếu tố được người dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn phương tiện di chuyển trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Dựa trên thành công của dịch vụ GoCar tại TP.HCM với số lượng đơn hàng tăng trưởng theo cấp số nhân, chúng tôi hân hạnh được mang GoCar Protect đến với người dùng thủ đô. Chúng tôi hy vọng GoCar Protect sẽ không chỉ mang lại cho người dùng tại Hà Nội một lựa chọn an toàn và chất lượng để di chuyển bằng ô tô công nghệ với giá cả hợp lý, mà còn góp phần lan tỏa các thông điệp về đề cao an toàn sức khỏe trong cộng đồng từ nay về sau.”

Người dùng có thể thanh toán cho dịch vụ GoCar bằng  thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tiền mặt.

Từ nay cho đến ngày 9-1-2022, người dùng GoCar tại Hà Nội và TP.HCM được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, bao gồm:

  • 6 phiếu giảm giá 50% lên đến 50.000 đồng (áp dụng cho người dùng mới đăng ký sử dụng ứng dụng Gojek lần đầu).
  • 2 phiếu giảm giá 50.000 đồng với mã SONTUNGMTP (áp dụng cho người dùng mới sử dụng GoCar. Đây là mã giảm giá để chào mừng sự kiện Sơn Tùng MTP trở thành đại sứ thương hiệu của GoCar);
  •  4 phiếu giảm giá 40.000 đồng (áp dụng cho tất cả người dùng hiện tại).
  •  2 phiếu giảm giá 25.000 đồng (áp dụng cho tất cả người dùng hiện tại).

MEDIAONLINE

Nguồn do Gojek cung cấp.