Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Lễ hội Mua sắm “Tết mới, Sale to” 2022 trên Lazada tăng 1,5 lần ngay trong 2 ngày đầu tiên

Lễ hội Mua sắm “Tết mới, Sale to” trên Lazada đã chính thức bắt đầu từ ngày 5-1-2022 và sẽ kéo dài đến hết ngày 14-1-2022 nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho năm mới của người tiêu dùng Việt. Với thông điệp “Mở Lazada, Mở ra Tết mới”, xuyên suốt 10 ngày diễn ra lễ hội, người tiêu dùng có thể mua sắm hàng triệu sản phẩm đa dạng các ngành hàng với ưu đãi giảm giá lên đến 50%, hưởng miễn phí giao hàng, voucher giảm giá cũng như hòa mình vào loạt hoạt động mua sắm kết hợp giải trí đặc sắc

Trong 2 ngày đầu tiên của Lễ hội Mua sắm Tết 2022, Lazada Việt Nam đã ghi nhận được các xu hướng mua sắm Tết nổi bật của người dùng cùng những kết quả tích cực.

Theo Lazada Việt Nam, toàn bộ số liệu sau đây được so sánh với 2 ngày đầu tiên của Lễ hội Mua sắm “Tết 21, Chốt Đơn” 2021. Các sự so sánh khác sẽ được ghi chú rõ theo từng thông tin cụ thể, nếu có.

  • Không ngoài dự đoán, nhu cầu mua sắm trên thương mại điện tử (TMĐT) tiếp tục tăng cao. Nắm bắt được điều này, số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia Lễ hội Mua sắm “Tết mới, Sale to” trên Lazada cũng tăng gấp 1,5 lần so với Lễ hội Mua sắm Tết 2021. Từ đó, Lazada cũng ghi nhận số lượng khách hàng và đơn hàng bán ra trên toàn sàn tăng 1,5 lần.
  • LazMall – hệ thống gian hàng chính hãng của Lazada tiếp tục là nơi mua sắm Tết được người tiêu dùng tin cậy khi số lượng khách hàng mua sắm trên LazMall tăng 1,7 lần và số lượng đơn hàng LazMall tăng gần gấp đôi. Doanh thu ghi nhận từ LazMall cũng tăng 1,5 lần.

Các xu hướng mua sắm nổi bật trong 2 ngày đầu tiên của Lễ hội Mua sắm Tết 2022 trên Lazada:

  • Các sản phẩm về Chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn cho bản thân và làm quà tặng cho người thân trong dịp Tết 2022. Ngành hàng này ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất với doanh thu tăng 2,5 lần.
  • Ngôi nhà trong dịp Tết luôn là tâm điểm, và Tết 2022 cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm thuộc ngành hàng Nhà cửa và Đời sống, cụ thể là các thiết bị hỗ trợ dọn dẹp và làm sạch chiếm ưu thế với mức tăng trưởng gấp 2 lần. Song song đó sức mua các sản phẩm nội thất và vật dụng nhà bếp cũng gia tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu tân trang nhà cửa chuẩn bị đón Tết.
  • Người tiêu dùng có xu hướng tận dụng các chương trình khuyến mại, ưu đãi lớn trong dịp này để mua sắm các sản phẩm thuộc ngành hàng Bách Hóa và Mẹ & Bé, mở ra Tết đủ đầy. Do đó, doanh thu của hai ngành hàng này trong 2 ngày ngày đầu tiên của Lễ hội Mua sắm Tết ghi nhận mức tăng trưởng cao gần gấp 3 lần ngày thường.

Người tiêu dùng tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động mua sắm kết hợp giải trí đón Tết thông qua Hội Xuân Online được livestream trên kênh LazLive. (Số liệu LazLive được tính từ giai đoạn khởi động đến hết 2 ngày đầu tiên của Lễ hội Mua sắm Tết 2022, và so sánh với Cùng thời điểm của Lễ hội Mua sắm Tết 2021)

  • Lượt xem LazLive tăng 220% và lượt chia sẻ livestream cũng tăng hơn 570% cho thấy người dùng đón nhận rất hào hứng và tích cực với các nội dung mua sắm kết hợp giải trí độc đáo về Tết trên Lazada.
  • LazLive tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong việc giúp các thương hiệu và nhà bán hàng tiếp cận tệp khách hàng mới và nâng cao doanh thu trong mùa mua sắm Tết 2022. Số lượng sản phẩm bỏ vào giỏ hàng khi xem LazLive tăng gấp 7 lần và doanh thu từ kênh LazLive cũng tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh chương trình Gala chào xuân “Mở Lazada, mở hội Tết mới” diễn ra vào 2 ngày 8 và 9-1 với nhiều tên tuổi hàng đầu showbiz Việt; Lazada tiếp tục mở rộng trải nghiệm shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) của người tiêu dùng khitiên phong triển khai hoạt động mua sắm kết hợp giải trí tích hợp từ ngoại tuyến đến trực tuyến (offline-to-online) trên biển quảng cáo 3D tại đường phố TP.HCM, mở ra Tết mới triệu niềm vui cho người tiêu dùng.

Lần đầu tiên người dùng có thể tương tác và săn voucher trực tiếp trên bảng quảng cáo 3D của Lazada đặt tại góc giao lộ Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) từ ngày 9-1 đến 14-1-2022. Với hiệu ứng 3D mới lạ và bắt mắt, hàng trăm voucher giảm giá với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng sẽ bay ra khỏi màn hình và bay thẳng vào số tiền giảm giá khi khách hàng nhập mã voucher trong bước thanh toán cho các đơn hàng trong Lễ hội Mua sắm “Tết mới, Sale to”.

Bên cạnh đó, Lazada Việt Nam kết hợp cùng 2 đại sứ thương hiệu Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc vừa cho ra mắt MV nhạc kịch “Chỉ cần bình thường thôi, Tết cũng đủ mới rồi”vào ngày 6-1-2022. Đây cũng chính là món quà tặng tinh thần từ Lazada đến hàng triệu người dùng trên cả nước để cùng mở ra Tết mới may mắn và tốt đẹp hơn.

Xin mời xem MV:

.

MEDIAONLINE

Nguồn do Lazada cung cấp.