Thứ Ba ngày 27 tháng 2 năm 2024

DHL Express mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và Hoa Kỳ

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express vừa công bố mở đường bay mới để chuyên chở hàng hóa giữa TP.HCM và Hoa Kỳ trong bối cảnh thương mại song phương đang tăng trưởng mạnh và Việt Nam đang vươn lên thành một trung tâm sản xuất ở khu vực. Máy bay Boeing 777F được vận hành bởi hãng hàng không Kalitta Air (Hoa Kỳ) sẽ phục vụ đường bay mới mỗi tuần một lần, bên cạnh máy bay Airbus A330 hiện đang kết nối TP.HCM và Hong Kong với tần suất 6 chuyến bay thẳng một chiều mỗi tuần.

DHL 777 Freighter Delivery Cruise, Ribbon Cuttiing & Flyaway

Máy bay Boeing 777F được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cho đường bay mới TP.HCM – Hoa Kỳ.

  • Đường bay mới tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa cho tuyến TP.HCM – Hong Kong hiện tại, phục vụ các lô hàng có điểm đến là Hoa Kỳ.
  • Với máy bay Boeing 777F được  vận hành bởi hãng hàng không Kalitta Air, đường bay mới sẽ giúp tăng thêm 27% năng suất vận chuyển, nâng tổng tải trọng vận chuyển hàng tuần lên hơn 940 tấn.

Sau thành công trong việc tăng cường năng lực vận tải hàng không vùng nội Á và xuyên lục địa gần đây, DHL Express tiếp tục đầu tư để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của lĩnh vực thương mại điện tử. Đường bay mới dự kiến sẽ bổ sung đến 102 tấn tải trọng vận chuyển hàng hóa cho các khách hàng tại Việt Nam.

Đường bay này sẽ kết nối Sydney (Úc), Singapore, TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản) trước khi về đến trung tâm DHL Express Cincinnati ở Hoa Kỳ. Máy bay Boeing 777F cũng sẽ giúp tăng thêm 27% công suất vận chuyển, nâng tổng tải trọng vận chuyển hàng tuần lên hơn 940 tấn.

Ông Ken Lee, Tổng Giám đốc DHL Express khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa giữa vùng nội Á và Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh. Việt Nam đang từng bước vươn lên trở thành một trung tâm sản xuất, lắp ráp, chế tạo thiết bị bán dẫn, vật liệu và phụ kiện may mặc cũng như hàng điện tử, và điều đó dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đang ngày càng tăng. Chúng tôi tin rằng đường bay mới này sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển kinh doanh trên toàn cầu và thâm nhập các thị trường mới.”

Ông Sean Wall, Phó Chủ tịch điều hành Mạng lưới hoạt động và Khai thác hàng không của DHL Express khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nói rằng: “Đường bay mới kết nối TP.HCM và Hoa Kỳ là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc duy trì mạng lưới hàng không và các  chuyến bay bao chuyến (charter) nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng tôi liên tục xem xét khối lượng hàng hóa tại các thị trường và cải thiện các tuyến vận chuyển để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiệu quả nhất, mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu (global supply chain) vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt sức tải.”

Viêt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ. Theo số liệu do DHL Express cung cấp, kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 111 tỷ USD vào năm 2021, tăng gần 21 tỷ USD so với năm 2020. Trong năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam đến Hoa Kỳ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm ngoái. Hoa Kỳ tiếp tục trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm 28,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Mạng lưới hàng không khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của DHL Express hoạt động trên nền tảng hệ thống đa trung tâm trung chuyển (multi-hub strategy), với 4 cột trụ gồm Trung tâm Trung chuyển (hub) Châu Á tại Hong Kong, Trung tâm Trung chuyển Bắc Á tại Shanghai (Trung Quốc), Trung tâm Trung chuyển Nam Á tại Singapore và Trung tâm Trung chuyển Bangkok (Thái Lan), kết nối đến 50 trung tâm khai thác cửa khẩu (gateways) của DHL Express trong khu vực. Hiện tại, DHL Express khai thác hơn 280 máy bay chuyên dụng với 15 hãng hàng không đối tác và có hơn 2.200 chuyến bay mỗi ngày tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

MEDIAONLINE

Nguồn do DHL Express cung cấp.