Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022

Nhà thuốc FPT Long Châu bắt đầu bán thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir do Bộ Y tế cấp phép với giá tốt

Kể từ chiều 23-2-2022, 500 nhà thuốc thuộc hệ thống FPT Long Châu tại 63 tỉnh thành toàn quốc đã bắt đầu mở bán thuốc kháng virus chính hãng chứa hoạt chất Molnupiravir, được dùng trong điều trị COVID-19, cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà và có chỉ định của bác sĩ với giá chỉ 250.000 đồng cho một liệu trình (một hộp 20 viên).

(Ảnh do FPT Long Châu cung cấp).

Chiều 23-2-2022, ngay sau khi có hướng dẫn bán thuốc từ Bộ Y tế, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu đã chính thức mở bán thuốc kháng virus có thành phần hoạt chất chứa Molnupiravir với mức giá 12.500 đồng/viên, tương  ứng với 250.000 đồng cho một liệu trình. Từ nay, người bệnh đã có thể mua thuốc Molravir 400 do công ty Boston Việt Nam hoặc Molnupiravir Stella 400mg do công ty Stellapharm sản xuất tại chuỗi nhà thuốc Long Châu với cùng mức giá trên. Như vậy, FPT Long Châu là hệ thống nhà thuốc đầu tiên tại Việt Nam phân phối thuốc kháng virus chính hãng và hợp pháp cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà và có chỉ định của bác sĩ. Với nỗ lực mới này, nhà thuốc sẽ giúp người bệnh tránh được tình trạng phải mua thuốc không rõ nguồn gốc và không bảo đảm chất lượng với giá quá cao.

(Ảnh do FPT Long Châu cung cấp).

Đại diện chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cho biết: “Luôn tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm, chúng tôi luôn nỗ lực là cánh tay nối dài của hệ thống y tế để cung ứng thuốc tốt trong thời gian ngắn nhất, với giá tốt nhất đến tay người bệnh, góp phần giúp cho mọi người dân đều có cơ hội chăm sóc sức khỏe, vượt qua bệnh tật với chi phí hợp lý. Ngay sau hợp đồng mua 1 triệu viên đầu tiên, chúng tôi đã tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên thuốc điều trị COVID, thành phần chứa hoạt chất Molnupiravir, để bảo đảm đáp ứng nhu cầu của người bệnh trên toàn quốc. Đây cũng là thuốc cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ nên nhà thuốc chúng tôi sẽ ưu tiên phục vụ các F0 có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ, các cơ sở y tế theo đúng quy định.”

(Ảnh do FPT Long Châu cung cấp).

Tuy FPT Long Châu đã đặt mua 6 triệu viên thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir để cung ứng cho người dân, nhưng số lượng thuốc trong đợt mở bán đầu tiên vẫn còn hạn chế. Do vậy, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thuốc của người bệnh, hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ ghi nhận lại thông tin của khách hàng để liên hệ ngay mỗi khi có thuốc. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài miễn cước 1800 6928; hoặc để lại thông tin tại Website của nhà thuốc để được tư vấn sớm và chính xác nhất về điều kiện mua và sử dụng.

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, trực thuộc Công ty Bán lẻ FPT, chuyên cung cấp các loại thuốc chính hãng, theo đơn bác sĩ, đa dạng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Với việc phân phối thuốc kháng virus dùng trong điều trị COVID-19 sớm nhất lần này, nhà thuốc FPT Long Châu đã một lần nữa khẳng định vai trò đầu tàu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm với quy mô 500 nhà thuốc tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đại diện nhà thuốc FPT Long Châu chia sẻ: Đây cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị, từng bước thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe cộng đồng bằng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ vượt trội.

MEDIAONLINE

Nguồn do FPT Long Châu cung cấp.