Thứ Tư ngày 30 tháng 11 năm 2022

MediaTek công bố SoC Pentonic thương mại đầu tiên hỗ trợ Dolby Vision IQ với Precision Detail cho Smart TV

Hãng chip MediaTek (Taiwan) ngày 25-3-2022 đã công bố công ty là nhà cung cấp chip TV SoC thương mại đầu tiên hỗ trợ công nghệ hình ảnh Dolby Vision IQ với Precision Detail. Precision Detail là một tính năng mới được cải tiến dành cho TV có hỗ trợ Dolby Vision IQ, tính năng này sẽ được hỗ trợ trong dòng chip Pentonic của MediaTek dành cho TV thông minh 8K và 4K. Ngoài ra, dòng Pentonic sẽ cho phép các nhà sản xuất TV hỗ trợ các tính năng được thiết kế để chơi game trong Dolby Vision cùng với các tính năng nâng cao khác. MediaTek và Dolby đã hợp tác để triển khai các công nghệ này, có từ nửa cuối năm 2022, để các nhà sản xuất TV có thể bắt đầu áp dụng vào các dòng sản phẩm mới của họ.

Được đưa vào hoạt động bên cạnh bộ công nghệ Hình ảnh Cao cấp (Advanced Imaging) có sẵn của Dolby thông qua Dolby Vision IQ, Precision Detail lột tả nhiều hơn các phân cảnh từ Dolby Vision bằng cách hiển thị các chi tiết một cách đáng kinh ngạc ở cả vùng sáng và vùng tối. Với việc nâng cấp kết cấu và độ sâu, hình ảnh sẽ hiển thị theo một chiều hướng mới với độ sắc nét ấn tượng hơn trên TV thông minh 8K và 4K.

Ngoài Precision Detail, công nghệ Intelligent View của MediaTek kết hợp với những tiến bộ mới nhất của Dolby trong công nghệ hình ảnh có thể xử lý đồng thời nhiều Dolby Vision stream. Giờ đây, người dùng có thể xem các nguồn hình ảnh khác nhau cùng lúc trong Dolby Vision trên nhiều cửa sổ, tất cả đều cho độ nét được giới thiệu là vượt trội.

Ông Alex Chen, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh TV tại MediaTek, cho biết: “Với những con chip hàng đầu trong lĩnh vực TV của chúng tôi, kết hợp với các công nghệ âm thanh và hình ảnh đáng kinh ngạc được cung cấp bởi Dolby, MediaTek và Dolby đang giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với trải nghiệm giải trí đắm chìm trong sắc màu điện ảnh. Dòng Pentonic của MediaTek sẽ giúp các nhà sản xuất dễ dàng đưa công nghệ Dolby Vision IQ với Precision Detail vào những chiếc Smart TV 8K và 4K thế hệ tiếp theo.”

MediaTek Pentonic cũng cải thiện khả năng chơi game trên Smart TV bằng cách hỗ trợ các tính năng được thiết kế để chơi game trong Dolby Vision. Điều này bao gồm những cải tiến mà các nhà sản xuất TV sẽ có thể cung cấp cho người dùng của họ, chẳng hạn như chơi game trong Dolby Vision ở [email protected] Ngoài ra, chip Pentonic sẽ cải thiện hơn nữa độ trễ và cải tiến mức độ hiển thị khi chơi game trên Dolby Vision thông qua chế độ Auto Low Latency Mode (ALLM) và Variable Refresh Rate (VRR) để nâng cấp đáng kể trải nghiệm gaming cho người chơi.

Ông Mathias Bendull, Phó Chủ tịch Living Room tại Dolby Laboratories, cho biết: “Trong một thập kỷ vừa qua, Dolby Vision đã không ngừng phát triển để nâng cao trải nghiệm giải trí cho người dùng. Dolby Vision IQ tiếp tục kế thừa và phát huy nền tảng này bằng cách mở rộng những công nghệ sẵn có của Dolby Vision – vượt xa kỹ thuật HDR – thông qua các cải tiến như Precision Detail. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với MediaTek và các đối tác khác của chúng tôi là các nhà sản xuất thiết bị để mang đến những hình ảnh Dolby Vision tuyệt đẹp cho nhiều người dùng hơn với thế hệ TV thông minh 8K và 4K tiếp theo.”

Thông tin chi tiết về Các nền tảng MediaTek Digital TV   | Dòng SoC MediaTek Pentonic cho Smart TV.

Tham khảo: MediaTek Announces First Commercial SoC Support for Dolby Vision IQ with Precision Detail

MEDIAONLINE

Nguồn do MediaTek cung cấp.