Thứ Sáu ngày 23 tháng 2 năm 2024

Tiến tới IPO, GoTo tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế Gojek tại Indonesia, Việt Nam và Singapore

Tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), Tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (gọi tắt là “GoTo”), hệ sinh thái kỹ thuật số lớn nhất ở Indonesia, ngày 4-4-2022 công bố sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế Gojek tại Indonesia, Việt Nam và Singapore. Theo đó, các đối tác tài xế tại Indonesia sẽ nhận được cổ phiếu theo Chương trình Gotong Royong Share, còn các đối tác tài xế ở Việt Nam và Singapore sẽ nhận món quà tri ân dưới hình thức bằng tiền mặt.

Ông Andre Soelistyo, Giám đốc điều hành Tập đoàn GoTo,cho biết: “Chúng tôi đã luôn mơ ước rằng có thể chia sẻ các quyền lợi từ việc IPO đến với các đối tác trong hệ sinh thái. Thông qua Chương trình Gotong Royong Share, chúng tôi xin được được bày tỏ sự tri ân đối với các đối tác tài xế tận tụy – những người đã góp phần xây dựng hệ sinh thái GoTo từ những ngày đầu và đồng cam cộng khổ cùng chúng tôi. GoTo mong muốn rằng tất cả thành viên trong hệ sinh thái đều được tận hưởng thành quả từ thành công chung, để từ đó chúng tôi có thể tiếp tục cùng nhau phát triển bền vững.”

Hầu hết các đối tác tài xế ở Indonesia đều có cơ hội tham gia vào chương trình này. Các tiêu chí để xác định các đối tác tài xế có đủ điều kiện để nhận quà tặng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình dịch vụ, khoảng thời gian hoạt động kể từ khi đăng ký trở thành đối tác và trạng thái hoạt động của đối tác tài xế.

Thông qua chương trình này, những đối tác tài xế tại Indonesia đăng ký hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016 có cơ hội nhận được 4.000 cổ phiếu Series A của GoTo, và các đối tác tài xế đăng ký từ năm 2017 đến tháng 2-2022 nhận được 1.000 cổ phiếu Series A. Các đối tác tài xế sẽ nhận được cổ phiếu sau giai đoạn cam kết nắm giữ là 8 tháng.

Đối với các đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore, món quà tri ân là dưới dạng tiền mặt.

Riêng tại Việt Nam, GoTo gửi thông báo cho các đối tác tài xế Gojek biết rằng quà tri ân sẽ được gửi vào Ví Tài xế của từng người trong tháng 4-2022 với 2 mức: 2 triệu đồng/người cho các đối tác tham gia cùng Gojek từ những ngày đầu có mặt ở Việt Nam (từ năm 2018) và 500.000 đồng/người cho các đối tác đã đăng ký hoạt động cùng Gojek từ ngày 1-1-2019 tới ngày 31-12-2021. Tập đoàn GoTo sẽ chi trả toàn bộ phần thuế phát sinh nếu có từ khoản tiền tri ân này.   

Chương trình Gotong Royong Share

Chương trình Gotong Royong Share của GoTo là một trong những chương trình sở hữu cổ phần toàn diện (trao tặng cổ phiếu cho nhiều thành phần liên quan) nhất trên thế giới hiện nay, không chỉ mang lại lợi ích cho các đối tác tài xế mà còn tạo cơ hội cho các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng và nhân viên tham gia.

Tại Indonesia, các đối tác nhà hàng và khách hàng trung thành của GoTo cũng nhận được quyền ưu tiên đặt mua cổ phiếu của GoTo với số lượng phân bổ cố định trong thời gian dựng sổ (giai đoạn khảo sát giá cổ phiếu) diễn ra từ ngày 15 đến ngày 24-3-2022. Nhân viên toàn thời gian cũng có cơ hội trở thành cổ đông của GoTo, thông qua Chương trình Kế hoạch Thưởng Dài hạn của tập đoàn, nhằm thu hút và khen thưởng những nhân viên xuất sắc, đồng thời phát huy “tinh thần làm chủ” của nhân viên.

Quỹ GoTo Future dành cho đối tác và cộng đồng

Ngoài chương trình Gotong Royong Share, GoTo cũng đã thành lập Quỹ GoTo Future từ quý 4-2021, nhằm đưa ra và hỗ trợ các chương trình, sáng kiến có tác động tích cực đến cuộc sống của các đối tác tài xế và nhà hàng trong hệ sinh thái của GoTo, đồng thời giúp GoTo Group đạt được cam kết “3 không” để phát triển bền vững (Không xả khí thải gây ô nhiễm, Không rác thải và Không rào cản.)

Sau khi thành lập Quỹ GoTo Future đến nay, Tập đoàn GoTo đã phân bổ 9.350.044.200 cổ phiếu Series A, với tổng trị giá hiện tại là 216 triệu USD, cho quỹ này.

MEDIAONLINE

Nguồn do Gojek cung cấp.