Chủ nhật ngày 02 tháng 4 năm 2023

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế Stevie Awards

Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, nhà mạng VinaPhone đã đạt được giải thưởng quốc tế về kinh doanh và chăm sóc khách hàng Stevie Awards For Sales and Customer Service 2022. Đây là lần tổ chức thứ 16 của giải thưởng thường niên này.

Trợ lý ảo Chatbot AMI của VNPT VinaPhone đã được trao giải Đồng Bronze Stevie Award trong nhóm mới Giải pháp Trung tâm Liên lạc (Contact Center Solution) thuộc hạng mục Các Sản phẩm và Dịch vụ mới (New Product & Service Categories) của  Stevie Awards For Sales and Customer Service 2022. (Tham khảo)

Với mục đích nâng cao trải nghiệm khách hàng, VinaPhone đã không ngừng ứng dụng các giải pháp công nghệ tích hợp Big Data và AI vào các hoạt động chăm sóc khách hàng. Từ những câu trả lời thông minh từ cô trợ lý ảo AMI cho tới việc tìm kiếm và hỗ trợ chủ động các thắc mắc của khách hàng trên mạng xã hội, nhà mạng này đã nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề khó khăn cho khách hàng.

Trợ lý ảo AMI của VNPT VinaPhone tương tác với khách hàng.

Được ra mắt trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 khiến giãn cách xã hội diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin của người dân, Trợ lý ảo AMI của VNPT đã nhanh chóng phát huy tác dụng là một trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp, giúp kết nối với khách hàng một cách hữu hiệu. Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, tính đến nay, AMI đã có tới 70 triệu lượt tương tác qua các website vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn và ứng dụng My VNPT. Đây là con số ấn tượng đối với một trợ lý ảo của nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam.

Được tích hợp AI và Internet Vạn vật IoT, Trợ lý ảo AMI của VNPT có khả năng tự học hỏi, chủ động thu thập thông tin, phân tích hành vi của người dùng, từ đó giúp đánh giá và định hướng các sản phẩm phù hợp cũng như đưa ra quyết định xử lý tối ưu trong việc hỗ trợ khách hàng. Trợ lý ảo AMI còn đóng vai trò như một chiến binh số tham gia các chiến dịch bán hàng, hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận và đăng ký sản phẩm phù hợp qua link bán hàng và các ứng dụng với mục tiêu số hóa công tác. Không chỉ hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ liên quan đến nhà mạng, AMI có thể trò chuyện, cung cấp thông tin văn hóa – xã hội như thời tiết, thông tin dịch bệnh COVID-19,…

VinaPhone đã thay đổi cái nhìn về hệ thống chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Đó không chỉ dừng lại ở các tương tác gọi điện tổng đài hay phải ra trực tiếp điểm giao dịch, khách hàng của VinaPhone có thể được hỗ trợ mọi lúc và chủ động trên môi trường số gồm website vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn, ứng dụng My VNPT, mạng xã hội Facebook và trên nhiều nền tảng nhắn tin OTT  như Zalo, Telegram.

Stevie Awards For Sales and Customer Service là một trong những giải thưởng lớn thuộc hệ thống của Tổ chức Stevie Awards chuyên đánh giá và vinh danh các doanh nghiệp về công nghệ và kinh doanh. Giải thưởng chăm sóc khách hàng 2022 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn như IBM, DHL… và nhiều doanh nghiệp viễn thông như Cisco, Bahamas (Bahamas), Vodafone (Thổ Nhĩ Kỳ), Nextiva (Mỹ), KT (Hàn Quốc)…

MEDIAONLINE

Nguồn do VNPT VinaPhone cung cấp.