Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2024

Chiến dịch LazEarth của Lazada mang các sản phẩm thân thiện môi trường đến với người dùng Việt

Tập đoàn Lazada ngày 19-4-2022 cho biết đã triển khai chiến dịch LazEarth trên 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á mà nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) này hoạt động. Chiến dịch này tiếp tục hiện thực hóa cam kết của Lazada về việc đẩy mạnh các hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững của hệ sinh thái TMĐT.

Với ước tính hơn 31 triệu tấn rác thải nhựa được tạo ra mỗi năm tại Đông Nam Á và theo báo cáo Plastic Waste Report có 91% người tiêu dùng chia sẻ rằng họ lo ngại về vấn đề rác thải nhựa trong khu vực, chiến dịch LazEarth sẽ tập trung vào việc giảm thiểu rác thải nhựa trong sản phẩm và bao bì.

Lazada nói rằng sàn TMĐT này sẽ tích cực phối hợp với các thương hiệu đối tác trong LazMall để đưa các sản phẩm thân thiện với môi trường tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn. Theo đó, Lazada sẽ giới thiệu đến người dùng hơn 70 thương hiệu và 5.000 mặt hàng – chủ yếu thuộc ngành hàng thời trang và tiêu dùng nhanh – được sản xuất, đóng gói hoặc vận chuyển bằng cách giảm thiểu nhựa hoặc sử dụng vật liệu nhựa thân thiện với môi trường.

Ông Magnus Ekbom, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn Lazada, cho biết: “Khi TMĐT tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng chính tại Đông Nam Á, điều quan trọng là các công ty phải đặt sự phát triển bền vững làm cốt lõi trong các chiến lược của họ, để xây dựng nền kinh tế xanh và vững mạnh hơn. Chiến dịch LazEarth là một phần trong những nỗ lực không ngừng của Lazada nhằm giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa, hỗ trợ người dùng trên nền tảng đưa ra những quyết định mua sắm thông minh, sáng suốt hơn, lựa chọn những sản phẩm bền vững hơn.”.

Tại Việt Nam, chiến dịch LazEarth được diễn ra từ ngày 20-4 đến hết ngày 22-4-2022 với thông điệp “Giảm nhựa để Sống Xanh”. Chương trình sẽ mang đến hàng loạt ưu đãi hấp dẫn lên đến hơn 50% và miễn phí vận chuyển. Thông tin chi tiết có tại đây.

Kể từ năm 2021, Lazada đã bắt đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển thân thiện với môi trường, với các kiện hàng được đóng gói bằng các vật liệu bền vững, thông qua dịch vụ vận chuyển của Lazada (Fulfilment by Lazada) dành cho các thương hiệu đối tác. Các kiện kiện “xanh” này sử dụng những hộp carton đạt chứng nhận FSC, được làm từ giấy vụn tái chế thay vì hỗn hợp nhựa.

Ngoài việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Lazada đã thiết lập các quan hệ đối tác và thực hiện nhiều hoạt động ​​xã hội nhằm xây dựng một hệ sinh thái TMĐT bền vững tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Lazada đã hợp tác với Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương để đưa vải thiều Hải Dương lên sàn ngay trong giai đoạn cao điểm giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Điều này cho phép những người nông dân Việt Nam có thêm thu nhập từ việc tham gia TMĐT và bảo đảm sự phát triển lâu dài của ngành nông nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Tại Indonesia, cùng với PT Smoot Motor Indonesia, Lazada Logistics đã giới thiệu sáng kiến Blue Vehicle để đưa ra giải pháp vận chuyển hàng hóa cho đội ngũ tuyến đầu bằng các phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường.

Ông James Chang, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Lazada, cho biết: Là một phần trong cam kết xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động lâu dài ở Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy việc phát triển bền vững và tạo ra giá trị sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thành công dài hạn của chúng tôi. Với sự ra mắt của chiến dịch LazEarth, chúng tôi mong muốn mang tới các sáng kiến “​​xanh”, nhằm trao quyền cho các thương hiệu, đối tác và người tiêu dùng, để cùng nhau tạo ra thói quen mua sắm và tiêu dùng có trách nhiệm và bền vững.”

MEDIAONLINE

Nguồn do Lazada cung cấp.