Thứ Tư ngày 30 tháng 11 năm 2022

VNPT Cloud đạt chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây

Với việc hoàn tất đánh giá và được cấp chứng chỉ quốc tế  ISO 27017 (ISO/IEC 27017:2015) về kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây, VNPT Cloud hiện là một trong dịch vụ đám mây được thừa nhận đủ năng lực đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tiện lợi, an toàn hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Tấm khiên vững chắc và bền bỉ cho doanh nghiệp chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài

Trong thời đại số chuyển mình như vũ bão thì an toàn, bảo mật thông tin luôn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điều này không chỉ bảo đảm cho sự phát triển khỏe mạnh của doanh nghiệp, tổ chức mà còn là tiêu chí để đo lường chất lượng dịch vụ số từ nhà cung cấp.

Là phần mở rộng của ISO/IEC 27001 và ISO/IEC 27002, chứng chỉ ISO/IEC 27017:2015 hiện đang là một trong những thử thách khắt khe bậc nhất về bảo mật đối với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Nó một yếu tố bảo đảm để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm được cấp chứng chỉ này. Được đánh giá và giám sát bởi bên thứ ba là ISB – Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc, VNPT Cloud của VNPT hiện là một trong số ít các dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam đạt được chứng chỉ này.

ISO 27017- tên đầy đủ “ISO/IEC 27017:2015″ là một tiêu chuẩn an ninh do Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa (International Organization for Standardization, ISO) cấp cho các nhà cung cấp và người dùng dịch vụ đám mây để bảo đảm một môi trường đám mây an toàn hơn và giảm thiểu các nguy cơ về an ninh, bảo mật thông tin. Chứng chỉ này đồng thời cung cấp hướng dẫn triển khai các kiểm soát bảo mật thông tin cụ thể cho nhà cung cấp dịch vụ. Việc có được ISO 27017 cũng chính là sự thừa nhận cho việc nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có sẵn một hệ thống được thiết lập với những kiểm soát an ninh phù hợp dành riêng cho các dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Những lợi ích cho khách hàng VNPT Cloud

Là một trong những dịch vụ điện toán đám mây được phát triển từ sớm và phát huy được lợi thế kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT, VNPT Cloud hiện đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước tin cậy sử dụng.

IDC của VNPT đạt chuẩn Tier III.

Sở hữu hạ tầng số hàng đầu với 6 trung tâm dữ liệu IDC lớn, có tính ổn định cao trên toàn quốc, trong đó có các IDC tiêu chuẩn Tier III tại Hà Nội và TP.HCM, VNPT Cloud dễ dàng tạo ra những “đám mây” (máy chủ ảo hóa) có độ ổn định và bảo đảm an toàn bảo mật cho khách hàng. Khách hàng có thể thuê một vùng tài nguyên, quy hoạch, cài đặt ứng dụng theo từng mục tiêu sản xuất kinh doanh, tối ưu hiệu quả tài chính…

Ngoài ra, với mục đích mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể được, VNPT Cloud giúp khách hàng xác định được các sự cố tiềm ẩn, hạn chế mức rủi ro tới mức thấp nhất có thể được và bảo vệ người dùng khỏi những thất thoát về mặt dữ liệu. Không những vậy, khi sử dụng VNPT Cloud, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và tài chính một cách đáng kể bằng cách truy cập dữ liệu đám mây mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với chi phí tốt. Đây cũng là dịch vụ được VNPT phát triển dựa trên nền tảng OpenStack, một trong các nền tảng đang được hơn 500 công ty trên thế giới như: NASA, IBM, CISCO, VMware, Rackspace, Redhat, Mirantis,… chung tay phát triển và được tin dùng bởi các công ty công nghệ khác như: Ebay, NTT Japan, Yahoo ….

Với việc được cấp Chứng nhận ISO 27017, VNPT Cloud không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 27001, ISO 27002 mà còn đáp ứng các yêu cầu và biện pháp kiểm soát bảo mật khắt khe hơn trên môi trường điện toán đám mây như: sự liên kết trong quản lý giữa mạng ảo và mạng vật lý; sự chia sẻ vai trò trách nhiệm giữa nhà cung cấp và khách hàng về mặt chính sách; các thủ tục hoạt động của môi trường điện toán đám mây; cho phép khách hàng giám sát các hoạt động liên quan trong đám mây; yêu cầu cấu hình máy ảo để đáp ứng nhu cầu kinh doanh…

MEDIAONLINE

Nguồn do VNPT cung cấp.