Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT và tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

Ngày từ ít ngày trước khi Đại hộc Thế thao ĐôngNam Á (SEA Games) 31 Hanoi 2021 khai mạc (12-5 đến 23-5-2022), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn tất việc triển khai hạ tầng VT-CNTTtại các địa điểm tổ chức đại hội đồng thời tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân Vận động Mỹ Đình Hà Nội. VNPT cho biết họ bảo đảm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của Ban Tổ chức về VF-CNTT, đặc biệt là công tác truyền thông cho SEA Games, cũng như gia tăng trải nghiệm số cho các vận động viên và hàng triệu khán giả theo dõi sự kiện thế thao lớn nhất khu vực này.  

Là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực VT-CNTT của SEA Games 31, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng số và hỗ trợ nhân tài, vật lực theo thỏa thuận với Ban Tổ chức, VNPT cũng nỗ lực tăng cường hạ tầng, năng lực mạng, tối ưu hóa vùng phủ, tăng cường sóng 5G VinaPhone nhằm phục vụ tối ưu cho sự kiện.

Theo đại diện VNPT: “SEA Games 31 không chỉ là cơ hội để quảng bá thể thao – văn hóa mà còn là cơ hội quý để quảng bá về sự phát triển CNTT, số hóa của Việt Nam. Chúng ta là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. Và SEA Games 31 chính là dịp để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế.”

Hiện nay, VNPT đã hoàn tất các công tác trang bị hạ tầng, tối ưu hóa năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức SEA Game trải rộng ở 12 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang.

Tại Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm  3 trạm phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh của các hãng thông tấn trong khu vực. Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức của SEA Games 31. Là sự kiện thể thao – văn hóa quan trọng của khu vực, Đại hội dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Theo VNPT, đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 thông suốt cho báo chí, truyền hình.

VNPT điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh của các hãng thông tấn trong khu vực.

Riêng tại SVĐ Mỹ Đình là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games cũng như các trận đấu bóng đá, điền kinh quan trọng, VNPT đã bổ sung thêm xe lưu động phát sóng 5G, đồng thời tăng cường 12 trạm phủ sóng kéo dài trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại Sân Vận động Mỹ Đình phục vụ SEA Games.

Với những sân như Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ,…là nơi dự kiến sẽ thu hút lượng lớn người hâm mộ trong những ngày thi đấu bóng đá, VNPT cũng tiến hành tăng cường thêm các thiết bị truyền phát trạm phủ sóng kéo dài, trạm thu phát sóng dung lượng cao, đưa vào hoạt động các trạm phát, các xe lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu để dự phòng khi nhu cầu lưu lượng data tăng đột biến. Riêng tại Sân Vận động Phú Thọ, VNPT cũng đã bổ sung tới 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC.

Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau đại hội. Việc giám sát, đo đạc chất lượng đường truyền sẽ được diễn ra liên tục để bảo đảm không bị nghẽn mạng, đứt mạng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất có thể được cho người dùng.

Với độ trễ gần như bằng 0, tốc độ nhanh, mạnh vượt trội so với mạng 4G, mạng VinaPhone 5G đã chứng minh khả năng download lên đến 2.2Gbps, cho phép người dùng có thể xem các video chất lượng cao 4K/8K, tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 live stream,… Đặc biệt, theo VNPT, người dùng mạng VinaPhone 5G có thể truyền phát video chất lượng cao lên đến 8K mà không bị gián đoạn.

MEDIAONLINE

Nguồn do VNPT cung cấp.