Thứ Năm ngày 09 tháng 2 năm 2023

Bkav có thêm công ty cung cấp dịch vụ giải pháp phần cứng – Bkav Hardware Solution theo mô hình Foxconn

Tập đoàn công nghệ Bkav ngày 10-5-2022 đã công bố ra mắt công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS) có chức năng cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn (Taiwan).

Theo Bkav, chiến lược của BHS là hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử, thúc đẩy hình thành các công ty sản xuất phần cứng lớn mạnh, tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo “Make in Việt Nam”. BHS đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn thiết kế Golden Design Partner của Qualcomm, một trong những nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới.

Đại diện Bkav chia sẻ: Việt Nam đang trong thời kỳ vàng để trở thành cường quốc công nghệ. Ngành công nghiệp điện tử đã có những bước tiến lớn, nhưng để tự chủ hoàn toàn, chúng ta cần nhiều nguồn lực hơn nữa. Bkav đã có 20 năm đầu tư, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm điện tử, tạo được hệ sinh thái gồm nhân lực, công nghệ, hệ thống quy trình thiết kế, sản xuất cũng như mạng lưới chuỗi cung ứng. Đặc biệt, thông qua chứng nhận Golden Design Partner, Bkav có thể sử dụng các nguồn lực công nghệ trong hệ sinh thái Qualcomm. Vì vậy, Bkav muốn chia sẻ các nguồn lực đang có, đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ chất lượng cao, cùng xây dựng ngành công nghiệp điện tử do người Việt Nam làm chủ.

Ông Nguyễn Quốc Đăng, Tổng Giám đốc Bkav Hardware Solution, cho biết: “Làm sản phẩm điện tử ở Việt Nam là việc khó, cần vốn đầu tư mạnh, nhân lực tốt, văn hóa sáng tạo, mạng lưới cung ứng rộng… Không nhiều doanh nghiệp hội tụ được những điều đó, kể cả trên phạm vi toàn cầu. Thấu hiểu những khó khăn này, chúng tôi mong muốn chia sẻ nguồn lực, tham gia cùng các doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ cao, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, giảm chi phí đầu tư. Nếu có thêm 10 công ty sản xuất phần cứng lớn mạnh, Việt Nam sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng cường quốc công nghệ.”

BHS cung cấp các giải pháp công nghệ đa lĩnh vực bao gồm các thiết bị di động, sản phẩm AIoT, automotive, thiết bị mạng… Ngoài ra, BHS phát triển module SOM (System on Module, hệ thống trên mô-đun) được đóng gói thành bộ giải pháp, giúp đẩy nhanh tiến độ phát triển thông qua loại bỏ sự phức tạp của thiết kế, cho phép khách hàng tập trung vào sáng tạo giải pháp.

Các dịch vụ của BHS bao gồm dịch vụ ODM, OEM và tư vấn, trọn gói từ ý tưởng, thiết kế kiểu dáng, cơ khí, điện tử đến sản xuất sản phẩm.

Ông Nguyễn Quốc Đăng cho biết thêm: “Chúng tôi định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, một Foxconn của Việt Nam.”

ODM – Original Design Manufacturing (sản xuất thiết kế gốc) là khái niệm để chỉ các công ty đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Trong những năm gần đây, số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần trong quá trình sản xuất.

MEDIAONLINE

Nguồn do Bkav cung cấp.